Hỏi Đáp

Tìm hiểu về công nghệ âm thanh Dolby Home Theater

Dolby Home Theater là một công nghệ âm thanh thường được sử dụng trên các dòng laptop. Vậy thì công nghệ này có những ưu điểm gì? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này.

Công nghệ âm thanh Dolby Home Theater là gì?

Dolby Home Theater là công nghệ âm thanh vòm rất tốt thường được trang bị trên các dòng laptop Lenovo và một vài điện thoại. Công nghệ này được phát triển bởi chính Dolby Laboratories – một công ty nổi tiếng về công nghệ mã hóa âm thanh và bộ lọc âm thanh.

Dolby Home Theater giúp âm thanh to, rõ hơn và đồng thời tạo ra hiệu ứng âm thanh từ nhiều phía khác nhau nhờ vào sự tối ưu của phiên bản phần mềm mới nhất là Dolby Home Theater V4.

giao diện dolby home theater v4

Những tính năng nổi trội của công nghệ này

Dolby Home Theater V4 giúp cho âm thanh từ các thiết bị hỗ trợ sẽ được to và rõ ràng hơn nhờ vào tính năng Volume Leveler và Dialogue Enhancer. Đồng thời không làm giảm tuổi thọ của loa.

sự khác nhau giữa 2 loa khi sử dụng và không sứ dụng công nghệ

Dolby Home Theater V4 tái tạo lại hiệu ứng âm thanh vòm. Công cụ này chuyển đổi âm thanh của bạn thành chuẩn âm thanh vòm 5.1 và từ chuẩn 5.1 lên tới chuẩn 7.1 mới nhất hiện nay. Tính năng này hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng với tai nghe hay dàn âm thanh được tích hợp.

hiệu ứng âm thanh vòm khi nghe bằng tai nghe

Thiết bị nào hỗ trợ được công nghệ âm thanh này?

Với những điểm nổi bật trên của Dolby Home Theater vậy thì công nghệ này sẽ được trang bị trên những dòng sản phẩm nào? Công nghệ này thường được trang bị trên các dòng laptop của hãng Lenovo.

Back to top button
You cannot copy content of this page