Tin buồn: Tác giả của Berserk đã qua đời – cuộc hành trình của siêu phẩm manga chính thức kết thúc

Mới đây Twitter chính thức của Berserk đã đăng một tin được xem như sét đánh ngang tay với người hâm mộ trên toàn thế giới : tác giả Kentaro Miura đã qua đời.

Mới đây Twitter chính thức của Berserk đã đăng một tin được xem như sét đánh ngang tay với người hâm mộ trên toàn thế giới : tác giả Kentaro Miura đã qua đời. Được biết vì căn bệnh tách thành động mạch chủ quái ác mà ông đã chính thức từ giã cõi đời vào ngày 6/5 vừa rồi :

Được sáng tác bởi mangaka Kentaro Miura, Berserk từng được coi là một trong những bộ truyện tranh hành động dark fantasy vô cùng hấp dẫn và rất được ưa thích tại Nhật cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Truyện kể về Gatts, hay còn gọi là Black Swordsman, một chiến binh luôn mang theo một thanh thanh đại kiếm trong cuộc hành trình truy tìm và trả thù Griffith, người thủ lĩnh cũ đã bán đứng cả đội quân của mình cho ác quỷ. Nội dung truyện đậm chất chặt chém với nét vẽ đẹp, chân thực của tác giả đã làm nên sức cuốn hút riêng cho tác phẩm này.

Tuy nhiên đã 30 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt nhưng Berserk chỉ mới có vỏn vẹn 362 chương truyện, trung bình 10 chương/năm. Những năm gần đây, truyện ngày càng phát hành chậm hơn. Đỉnh điểm nhất là vào năm 2013, Berserk chỉ ra đúng 1 chương truyện, sau đó mất tăm gần 1 năm rưỡi rồi mới tiếp tục phát hành. Được biết đây hoàn toàn là do vấn đề sức khỏe của tác giả Kentaro Miura, khi ông liên tục bị cơn đau ở cổ tay và lưng hành hạ.

Đến giờ thì bộ truyện này đã phải chính thức tạm dừng hành trình của mình.

#Tin #buồn #Tác #giả #của #Berserk #đã #qua #đời #cuộc #hành #trình #của #siêu #phẩm #manga #chính #thức #kết #thúc

Back to top button