Game

Tổng hợp thuật ngữ PUBG Mobile mà những game thủ hay sử dụng[mới update]

Thuật ngữ PUBG Mobile mà người mới nghe qua micro thiếu hiểu biết gì cả. Vì thuật ngữ là những từ lóng mà chỉ những ai chơi nhiều năm PUBG Mobile mới hiểu được ý nghĩa và vai trò của chúng.

Thường nói qua micro, hầu hết những game thủ sẽ không còn sử dụng từ chính của sự vật, sự kiện này mà sẽ sử dụng thuật ngữ riêng của họ. Khiến những người mới chơi đôi lúc thiếu hiểu biết và từ đó tinh thần đồng đội với đồng đội sẽ không còn hiệu suất cao.

Để biết một trong những thuật ngữ game thủ thường sử dụng trong PUBG Mobile, hãy tìm hiểu thêm danh sách tại đây.

  • Tổng hợp 6 mẹo chơi Team Deathmatch PUBG Mobile
  • PUBG Mobile: Ghi chú về chính sách Team Deathmatch
  • 4 loại zombie mới trong PUBG Mobile 0.13.0 và nhữngh tiêu diệt chúng

Tổng hợp những từ lóng thường dùng trong PUBG Mobile

Corn-Gi

Tiếng lóng để chỉ tên của trò chơi, một trong những gọi là “Pup-Gi” hoặc “Pê U Be Gom”. Những người khác thì lười biếng và chỉ gọi Pup hoặc Pop.

Giáo sư

Thuật ngữ này được dùng làm chỉ khẩu súng Sniper Rifle AWM trong game, không những trong PUBG Mobile và PUBG. Nhiều game có sự xuất hiện của khẩu súng này còn được game thủ gọi là “Ops”.

Bo tròn

Chỉ có hình tròn trụ trong trò chơi, phiên bảng gồm hai phần, 1 hình tròn trụ white color là hình tròn trụ bên trong và hình tròn trụ màu xanh là hình tròn trụ phía bên ngoài. Nếu phía bên ngoài có white color nhưng bên trong lại có màu xanh, chúng ta sẽ vẫn tồn tại máu.

Càng về cuối trận, lượng máu của người tiêu dùng ăn càng nhiều và thời hạn dừng của người tiêu dùng càng giảm so với đầu trận.

Cắm trại, cắm trại

Trại PUBG Mobile

Từ này đã có từ rất rất lâu, trước lúc PUBG và PUBG Mobile trình làng. Lần thứ nhất tôi biết đó là trong Battlefield 3. Camp hay Camper chỉ là những kẻ “cắm trại” ở một vị trí không cần dịch rời, chỉ chờ kẻ địch đi ngang qua là tiến công.

Thông thường Camper sử dụng Sniper Rifle và thường ẩn nấp ở những vị trí cao, trên đồi, tòa nhà cao tầng để rất có thể nhìn tổng quan vị trí từ trên cao.

Loot

Loot thiết bị PUBG Mobile

Chỉ hành vi tích lũy vật phẩm, vũ khí ở nhiều nơi, loot đồ trong nhà, cướp xác, loot “thính”. Đây là thuật ngữ PUBG Mobile được sử dụng từ trên đầu khi PUBG mới chỉ là Early Access và được sử dụng thay cho từ “pick” cho tới tận giờ đây.

Còn “Loot” là từ dùng chung để chỉ những người đi cùng tổ đội nhưng chỉ có một trách nhiệm là nhặt đồ.

Người phục vụ

Thuật ngữ này dùng làm chỉ những game thủ có tài năng tìm và cướp được rất nhiều vật phẩm có giá trị. Ngay cả loot cũng rất có thể nghe thấy, nhưng không kịp sử dụng bất kể món đồ nào mình vừa loot được thì sẽ chết khi bị địch phục kích.

Sau đó, nhiều vật phẩm loot được chưa được sử dụng được chuyển cho quân thù vừa giết anh ta. Giống như vận chuyển đồ cho quân thù vậy, thuật ngữ shipper được sinh ra để dành riêng cho những game thủ gặp phải trường hợp này.

Nỉ

Bộ sơ cứu PUBG Mobile

Chỉ có vật phẩm chữa bệnh mang tên là First Aid Kit trong game, được đọc là Seal Kit, nhưng vì nó quá dài nên người chơi quyết định rút ngắn nó thành Seal.

Kiểm tra

“Này, kiểm tra nhà đó”, “Kiểm tra xe kia”, “Kiểm tra bên kia đồi để kiểm tra”… Thuật ngữ này chỉ việc kiểm tra khu vực, phương tiện hoặc bất kể nơi nào có nghi vấn. dấu hiệu của quân thù.

Nade

Nói một nhữngh đúng đắn thì đó là Lựu đạn và trong game, có người gọi nó là Nếp, Nát hay Nết. Chỉ có vũ khí là lựu đạn phân mảnh trong PUBG Mobile.

Thông thoáng

Xóa PUBG Mobile

Còn được gọi là Clear Team, phát âm là cờ liên lạc. Thuật ngữ này chỉ được sử dụng sau một trận chiến mà quân thù không thể ai sống sót trong khu vực đó. Hoặc khi đi kiểm tra một dự án công trình nào này mà không thấy quân thù nào ẩn nấp bên trong. Vì vậy, Clear Tức là không tồn tại dấu hiệu của quân thù.

Sấy khô, chạm vào

Làm khô, nhấn PUBG Mobile

Sấy khô là thuật ngữ PUBG Mobile lấy từ Spray dùng làm chỉ hành vi bắn liên tục ở chính sách Tự động vào đội hoặc quân thù.

Và Tap chỉ là hành vi bắn từng cmến một trong chính sách Độc thân vào quân thù. Nhiều người cũng gọi nó là nhấp chuột.

Hồ Lô

Hô Hồ PUBG Mobile

Thuật ngữ chỉ những phụ kiện ngắm Holosight dành riêng cho vũ khí sinh hoạt ở cự ly gần. trò chơi thủ rút ngắn thành rỗng gọi tắt.

Băng bó

Bandage PUBG Mobile

Thuật ngữ thường được gọi trong PUBG Mobile là “băng” hoặc “băng”. Dùng để chỉ những vật phẩm phục hồi với ít hp nhất trong trò chơi. Một chiếc băng chỉ hồi 10 HP sau 4 giây sử dụng, nhưng bù lại vật phẩm luôn luôn hiện diện ở mọi nơi.

Gạch đầu dòng màu xanh lá cây

Còn được gọi là loại đạn thứ năm, loại đạn được sử dụng cho một trong những súng AR và DMR với cỡ nòng 5,56mm

Đạn vàng

Còn được gọi là bảy viên đạn, chỉ có loại đạn 7.62mm và được sử dụng cho một trong những vũ khí như AR, DMR và Sniper Rifle trong game.

Y tá

PUBG Mobile Nurse

Thuật ngữ chỉ hành vi kêu cứu đồng đội bị đánh gục, hoặc thiếu vật phẩm hồi máu. Chỉ cần gọi Y tá là đồng đội của người tiêu dùng biết và sẽ xem xét xem ai đang bị đánh ngất để đến ứng cứu. Nhưng, tùy thuộc vào yếu tố hoàn cảnh, nó rất có thể được cứu.

Ka

Kar98K PUBG Mobile

Một thuật ngữ khác để chỉ vũ khí, đó là Sniper Rifle Kar98K mà những game thủ thường chỉ gọi là Ka. Sniper là khẩu súng dễ tìm nhất trong game và sử dụng loại đạn 7,62mm.

Đây là một trong những thuật ngữ PUBG Mobile được sử dụng phổ cập nhất trong trò chơi. Nếu bạn còn biết những thuật ngữ nào khác trong PUBG Mobile, hãy share bằng phương pháp comment dưới nội dung bài viết này nhé.

  • Tải game PUBG Mobile cho điện thoại cảm ứng thông minh iOS và Android
  • 4 trò chơi đáng tin cậy trên Internet cho trẻ nhỏ
  • PUBG Mobile: Hình ảnh của phiên map Erangel 2.0
  • Bản đồ những vị trí loot Livik PUBG Mobile
  • Cách tìm và sử dụng Easter Eggs trong PUBG Mobile
  • Một số mẹo hay của PUBG Mobile khi mình thích qua cầu

#Tổng #hợp #thuật #ngữ #PUBG #Mobile #mà #những #game #thủ #hay #sử #dụng


Xem thêm những nội dung bài viết hay khác của Cẩm Nang Tiếng Anh tại thể loại:

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Trả lời

Back to top button