Top 11 phim Cúc Tịnh Y đóng hay nhất: phim cổ trang, tình cảm 2021

Cúc Tịnh Y là nữ diễn viên nổi tiếng bởi vẻ đẹp tươi trẻ, ngọt ngào và vóc dáng mảnh mai trong nền điện ảnh Hoa ngữ. Cô ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả trong thời gian gần đây nhờ vào diễn xuất tiến bộ. Hãy cùng điểm danh 11 bộ phim đặc sắc có sự góp mặt của mỹ nữ “4000 năm có một” Cúc Tịnh Y với CNTA nhé !

Top 11 phim Cúc Tịnh Y đóng hay nhất: phim cổ trang, tình cảm 2021
Top 11 phim Cúc Tịnh Y đóng hay nhất: phim cổ trang, tình cảm 2021

Thông tin về Cúc Tịnh Y

  • Tên tiếng Trung: Giản thể: 鞠婧祎; Phồn thể: 鞠婧禕;
  • Năm sinh: 18-06-1993
  • Cung hoàng đạo: Song tử
  • Quê quán: Toại Ninh, Tứ Xuyên, Trung Quốc
  • Nghề Nghiệp: Ca sĩ, diễn viên
Thông tin về Cúc Tịnh Y
Thông tin về Cúc Tịnh Y

Top 11 phim hay nhất của Cúc Tịnh Y

Như Ý Phương Phi – The Blooms at Ruyi Pavilion

phim cúc tịnh y 2021
phim cúc tịnh y 2021

Như Ý Phương Phi là bộ phim kể về chuyện tình trắc trở giữa Phó Dung (Cúc Tịnh Y) và Túc Vương Từ Tấn (Trương Triết Hạn). Phó Dung có khả năng mơ thấy tương lai và do đó cô quyết tâm từ hôn Túc Vương để tránh gặp phải thảm kịch bị tuẫn táng theo chồng. Tuy nhiên, trong quá trình bỏ trốn, cô vô tình gặp lại Từ Tấn và quyết định đồng hành cùng anh giải quyết những âm mưu chốn cung đình…

phim hay của cúc tịnh y
phim hay của cúc tịnh y

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Nhị tiểu thư Phó Dung hoạt bát, thông minh. Cô sẵn sàng dũng cảm đứng ra bảo vệ những người thân của mình và luôn nỗ lực tự tìm cách giải quyết nếu gặp khó khăn. Đây là một vai diễn giúp Cúc Tịnh Y thể hiện nhiều mặt tính cách biến hóa của bản thân với khán giả, từ một cô gái thiện lương, vui vẻ sang thông minh, cơ trí.

Cửu Châu: Thiên Không Thành – Novoland: The Castle In The Sky

phim hiện đại của cúc tịnh y
phim hiện đại của cúc tịnh y

Cửu châu: Thiên Không thành kể về một vùng đất kỳ ảo, con người chia thành nhiều chủng tộc khác nhau. Trong đó, Dịch Phúc Linh (Quan Hiểu Đồng) là cô gái nhân tộc bị đổ oan làm nổ Thiên Không Thành của Vũ Tộc, gây nên chiến tranh giữa Nhân tộc và Vũ tộc. Tuy nhiên, chàng quý tộc Vũ tộc Phong Thiên Dật (Trương Nhược Quân) lại không tin vào điều đó và quyết tâm điều tra bằng được những bí ẩn trong vụ việc này…

cúc tịnh y đóng phim gì
cúc tịnh y đóng phim gì

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Tuyết Phi Sương, là quận chúa của Vũ tộc đồng thời là thanh mai trúc mã và thầm mến Phong Thiên Dật từ lâu. Tuy chỉ đóng vai phụ trong phim nhưng Cúc Tịnh Y đã khắc họa thành công hình tượng quận chúa cao quý xinh đẹp, dịu dàng nhưng cũng vô cùng mãnh liệt trong tình yêu và ghi dấu ấn khó quên với khán giả.

Vân Tịch Truyện – Legend Of Yunxi

phim cúc tịnh y đóng vai chính
phim cúc tịnh y đóng vai chính

Vân Tịch Truyện là bộ phim xoay quanh cuộc đời của Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y). Hàn Vân Tịch giỏi dùng độc nhưng vì vết sẹo trên mặt nên cô luôn bị người khác hắt hủi. Do bị xúi giục, Hàn Vân Tịch chấp nhận gả vào phủ Tần vương làm vợ Long Phi Dạ để điều tra anh. Không ngờ từ đây, cô lại bắt tay cùng Tần Vương lên kế hoạch bảo vệ đất nước khỏi âm mưu của những quốc gia láng giềng…

những bộ phim cúc tịnh y đóng vai chính
những bộ phim cúc tịnh y đóng vai chính

Trong phim, Cúc Tịnh Y đóng vai Hàn Vân Tịch giỏi mưu kế, tinh thông y thuật và giàu tình cảm. Nhờ vào bản lĩnh diễn xuất của mình, nữ diễn viên đã thành công xây dựng hình ảnh một cô gái độc lập, tự cường, nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Hiên Viên Kiếm (Hán Chi Vân) – Xuan Yuan Sword Han Cloud

các bộ phim của cúc tịnh y
các bộ phim của cúc tịnh y

Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân kể về hai anh em Mộ Vân (Vu Mông Lung) và Triều Vân (Trương Vân Long). Hai người đều hóa thân từ kiếm linh trên tiên giới và vô tình thất lạc nhau trong chiến loạn. Trong khi Sênh Nhi tiên tử (Trương Giai Ninh) đem lòng yêu Triều Vân sâu sắc thì Lan Nhân (Cúc Tịnh Y) lại vướng vào tơ tình với Mộ Vân.

phim cổ trang cúc tịnh y
phim cổ trang cúc tịnh y

Cúc Tịnh Y trong vai Lan Nhân, là bán tiên trên trời được cử xuống trần gian để tìm kiếm khí và chịu đày đọa, mắc chứng câm bẩm sinh. Một thời gian sau, nàng gặp gỡ và yêu Mộ Vân, nhưng trớ trêu thay lại bị chính tay chàng giết chết. Vào vai nhân vật người câm quả là một thử thách cho Cúc Tịnh Y khi cô chỉ có thể diễn qua ngôn ngữ hình thể và biểu cảm trên gương mặt. Tuy nhiên, nhờ vậy mà khán giả đã thấy được sự tiến bộ và cố gắng của cô để hoàn thiện khả năng diễn xuất.

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ – The Legend of White Snake

phim mới nhất của cúc tịnh y
phim mới nhất của cúc tịnh y

Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ kể về chuyện tình giữa người và yêu. Trong một lần vô tình gặp gỡ, Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) đã đem lòng yêu mến chàng thư sinh Hứa Tiên (Vu Mông Lung) hiền lành, lương thiện. Trải qua bao sóng gió, những tưởng họ sẽ ở bên nhau trọn đời, nhưng không ngờ cuối cùng thân phận yêu xà của Bạch Tố Trinh cũng bị phát hiện và bị Pháp Hải bắt giam trong tháp canh suốt kiếp.

phim mới của cúc tịnh y
phim mới của cúc tịnh y

Cúc Tịnh Y trong vai Bạch Xà thuần lương, nhân đức. Mặc dù là yêu tinh nhưng Bạch Tố Trinh luôn đem lòng yêu thương và sẵn sàng giúp đỡ con người, nàng chưa bao giờ hại ai. Được đánh giá là có ngoại hình và tính cách phù hợp với vai diễn Bạch Xà, Cúc Tịnh Y được nhiều khán giả ủng hộ và đánh giá cao khi góp mặt trong phim.

Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh – Please Give Me A Pair of Wings

những bộ phim mà cúc tịnh y đóng
những bộ phim mà cúc tịnh y đóng

Xin Hãy Ban Cho Tôi Một Đôi Cánh có bối cảnh vào thời dân quốc, khi đất nước Trung Quốc bị nhiều thế lực lớn chiếm đóng và nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn trong xã hội. Lúc bấy giờ, Lâm Cửu Ca (Cúc Tịnh Y) là sinh viên vừa du học về nước thì bị vu oan giết hại cha mẹ ruột và bị bắt vào nhà giam. Để tìm kiếm công bằng cho mình, Lâm Cửu Ca cùng với Long Thiên Vũ (Viêm Á Luân) bắt đầu điều tra sự thật, đồng thời lôi ra ảnh sáng các thế lực lớn đứng sau thao túng pháp luật.

những bộ phim cúc tịnh y đóng
những bộ phim cúc tịnh y đóng

Trong phim, Cúc Tịnh Y thủ vai Lâm Cửu Ca, một cô gái tài giỏi và vô cùng mạnh mẽ. Cô sẵn sàng đấu tranh với các thế lực đen nấp sau màn ngay để đòi lại trong sạch cho bản thân ngay cả khi chỉ có một mình. Cúc Tịnh Y được đánh giá là điểm sáng trong phim khi mang lại những phân cảnh hành động, đấu võ mãn nhãn cho người xem.

Thư Sinh Xinh Đẹp – In A Class Of Her Own

phim của cuc tich y
phim của cuc tich y

Thư sinh xinh đẹp kể về mối tình học đường giữa Tuyết Văn Hi (Cúc Tịnh Y) và Phong Thừa Tuấn (Tống Uy Long). Tuyết Văn Hy nữ giả nam trang vào học cùng Phong Thừa Tuấn tại học viện nam sinh dành cho giới quyền quý. Tại đây, họ cùng kết bạn với 2 chàng trai khác lập thành nhóm “Vân thượng Tứ Kiệt” nổi danh chốn kinh thành. Trong quá trình này, tình cảm của Tuyết Văn Hi và Phong Thừa Tuấn cũng dần dần nảy sinh…

cúc tịnh y phim đã đóng
cúc tịnh y phim đã đóng

Trong phim Cúc Tịnh Y đóng vai Tuyết Văn Hi là một cô nàng cá tính, dám mạo hiểm nữ giả nam trang và cũng vô cùng thông minh, không thua kém gì đấng nam nhi. Không còn giữ hình tượng dịu dàng, thục nữ như các vai diễn trước đó, Cúc Tịnh Y đã bứt phá giới hạn bản thân để vào một vai mạnh mẽ, nam tính hơn và khiến khán giả phải ngạc nhiên vì sự thay đổi này.

Tiên Sinh Bơi Lội – Mr Swimmer

phim cổ trang của cúc tịnh y
phim cổ trang của cúc tịnh y

Tiên sinh bơi lội kể về chuyện tình hoan hỉ oan gia giữa thần đồng bơi lội Bạch Vịnh Trạch (Mike D. Angelo) và Tống Trà Trà (Cúc Tịnh Y). Bên cạnh đó, bộ phim còn xoay quanh mối tình tay ba rắc rối giữa Bạch Vịnh Trạch, Tống Trà Trà và Lam Thiên và những cuộc thi đấu bơi lội đỉnh cao.

phim cúc tịnh y đóng
phim cúc tịnh y đóng

Trong phim, Cúc Tịnh Y trong vai Tống Trà Trà, một cô nàng vô cùng tinh nghịch và kiêu ngạo, thường xuyên gây gổ với Bạch Vịnh Trạch. Với ngoại hình trẻ trung, xinh xắn, Cúc Tịnh Y được đánh giá là vô cùng phù hợp với vai diễn này.

Nhiệt Huyết Trường An – Detective Samoyeds

những bộ phim cổ trang của cúc tịnh y
những bộ phim cổ trang của cúc tịnh y

Nhiệt huyết Trường An kể về những vụ án ly kỳ, ma quái tại thành Trường An, được tổ chuyên án của Đại Lý Tự giải quyết. Các thành viên trong đó bao gồm: Tát Ma Đa La (Từ Hải Kiều), Lý Chất (Lý Hạc), Hoàng Tam Pháo (Lưu Quan Lân), Công Tôn Tứ Nương (Trương Tân Uyển), Thượng Quan Tử Tô (Cúc Tịnh Y), Đàm Song Diệp (Trình Tiểu Tấn); mỗi người có 1 tài năng riêng.

những bộ phim của cúc tịnh y
những bộ phim của cúc tịnh y

Trong phim, Cúc Tịnh Y vào vai Thượng Quan Tử Tô có trí nhớ vô cùng tốt, được mệnh danh là Bách khoa toàn thư di động. Nhân vật Thượng Quan Tử Tô mặc dù không quá khác biệt với những vai diễn trước đây của Cúc Tịnh Y, nhưng cũng để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Tất cả là nhờ vào diễn xuất của Cúc Tịnh Y đã khắc họa được đức tính lương thiện, khiêm tốn, nhã nhặn của nhân vật.

Mộ Nam Chi – Rebirth For You

các tập phim có sự tham gia của cúc tịnh y
các tập phim có sự tham gia của cúc tịnh y

Mộ Nam Chi kể về chuyện tình giữa quận chúa Khương Hiến (Cúc Tịnh Y) và con nhà tướng Lý Khiêm (Tăng Thuấn Hy). Ban đầu, cô không thích Lý Khiêm chút nào, nhưng sau một thời gian qua lại, cô bắt đầu rung rinh trước chàng tướng quân khôi ngô, mạnh mẽ và hết lòng theo đuổi cô.

cúc tịnh y cổ trang
cúc tịnh y cổ trang

Trong phim, Cúc Tịnh Y nhập vai Khương Hiến, một cô quận chúa vô cùng xinh đẹp và được nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng trong lòng luôn lo sợ những chuyện không may kiếp trước lại tái diễn. Bộ phim vẫn chưa phát sóng nhưng Cúc Tịnh Y được nhiều người kỳ vọng là sẽ thành công với vai diễn này vì từ tạo hình đến khí chất bên trong của cô vô cùng hợp vai.

Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn – Love Under the Full Moon

phim của cúc tịnh y
phim của cúc tịnh y

Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn một bộ phim tình cảm hiện đại có xen lẫn yếu tố kỳ ảo. Lôi Sơ Hạ (Cúc Tịnh Y) gặp phải hiện tượng “siêu ánh trăng” khiến cô xuyên ngược về quá khứ đồng thời mất đi trí nhớ. Nhờ vào sự giúp đỡ nhiệt tình của Hứa Hiểu Đông (Trịnh Nghiệp Thành), cô dần lấy lại ký ức và vô tình yêu luôn chàng trai tốt bụng Hiểu Đông lúc nào không biết.

cúc tịnh y phim
cúc tịnh y phim

Trong phim, Cúc Tịnh Y thủ vai Lôi Sơ Hạ, một cô gái vui vẻ, hoạt bát bỗng một ngày bất ngờ bị mất đi ký ức. Dù ban đầu hoang mang nhưng sau đó cô dần lấy lại bình tĩnh và quyết tâm tìm lại trí nhớ của mình. Cúc Tịnh Y được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ hoàn thành trọn vẹn vai diễn Lôi Sơ Hạ nhờ vào kinh nghiệm đóng các bộ phim tình cảm hiện đại trước đó.

Trên đây là top 11 bộ phim đặc sắc với sự tham gia của Cúc Tịnh Y, hy vọng có thể giúp bạn thư giãn hơn khi xem sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Hãy để lại bình luận và đánh giá xem đâu là bộ phim yêu thích nhất của bạn nhé!

Video tổng hợp phim cúc tịnh y

Back to top button