Top 5 tướng đường giữa LMHT mùa 11 bá đạo nhất

Vị trí đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại là nơi người chơi có thể du chuyển để các đường khác một cách nhanh chóng để tạo áp lực, hỗ trợ đồng đội của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần phải lựa chọn cho mình những tướng đi đường giữa hiệu quả, có khả năng dọn lính nhanh nhất để đè đường đối phương tạo khoảng trống. Nhân dịp LMHT mùa 11 đã bắt đầu, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các tướng đường giữa mạnh nhất mùa này

Đối với một đội hình cân bằng và chặt chẽ trong Liên Minh Huyền Thoại, tướng đường giữa đứng vững là rất quan trọng bởi họ nắm vài trò mấu chốt trong việc lăn cầu tuyết cho đội để giành chiến thắng.

top tuong vi tri mid trong lien minh huyen thoai

Là sức mạnh cốt lõi của một đội, tướng đường giữa được tạo cơ hội để solo lane và giành được lợi thế đáng kể trước tướng đường giữa của đối phương. Các tướng đường giữa đóng vai trò quan trọng trong các cuộc giao tranh của đội, cũng như trong các pha đối đầu solo. Ngoài kỹ năng của người điều khiển, việc chọn tướng nào cho vị trí này cũng mang tính quyết định. Nếu bạn đang tìm kiếm những cái tên bá đạo cho vai trò này, thì đây là top 5 tướng đường giữa mạnh nhất trong LMHT mùa 11 để bạn lựa chọn.

Top tướng đường giữa mạnh nhất LMHT mùa 11

1. Anivia

Việc nhà phát triển tạo ra thay đổi nhỏ đối với bộ kỹ năng của Anivia trong bản cập nhật LMHT gần đây đã làm cho cô ấy trở thành vị tướng đáng chọn nhất cho vị trí đường giữa. Tuy nhiên, Anivia được đánh giá là không dễ chơi và người chơi cần phải luyện tập để có thể phát huy hết khả năng của vị tướng này.

top tuong di mid manh nhat lmht mua 11

Anivia luôn là vị tướng khó đối với Riot Games trong việc cân bằng. Đơn giản bởi vì cô ấy có tất cả mọi thứ trong bộ kỹ năng của mình để trở thành tướng đường giữa đỉnh cao. Nhược điểm duy nhất của Anivia là độ cơ động thấp. Anivia chắc chắn là một trong những tướng đường giữa mạnh nhất trong mùa này vì khả năng chinh chiến của cô ấy từ giữ đến cuối trận đều tốt hơn trước đây. Chiêu cuối Bão Tuyết (R) của Anivia hiện hoạt động như một công cụ khoanh vùng tuyệt vời cả về tấn công và phòng thủ.

2. Ekko

Ekko giờ đứng nổi bật như một trong những tướng đường giữa đỉnh nhất trong LMHT mùa 11. Anh ta dễ chơi và tận dụng khá hiệu quả các trang bị mới của Liên Minh Huyền Thoại.

Hextec Protobelt (Đai lưng Hextech) và Lich Bane (Song Kiếm Tai Ương) trở nên tốt hơn so với mùa trước. 2 trang bị này là vật phẩm cốt lõi của Ekko, làm vị tướng này mạnh hơn bao giờ hết.

Bộ kỹ năng của Ekko cực kỳ điên rồ vì anh ta hầu như không cần đến chiêu cuối để gây sát thương lên kẻ thù. Anh ta chỉ cần nhảy lên và dồn lực tấn công mục tiêu. Nếu thất bại, anh ta có thể thả diều với khả năng di chuyển tốc độ của mình và quay trở lại để thực hiện đòn đánh thứ hai. Ekko là một sát thủ đường giữa của Liên Minh Huyền Thoại. Nếu anh ta nhận được điểm creep cao, tử vong trong trò chơi thấp và được trang bị với 2 món đồ kể trên, anh ta sẽ càng trở nên chết chóc hơn nữa.

3. Yone

Nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách tướng đường giữa hàng đầu trong LMHT mùa 11 là Yone. Yone không khó chơi, vì anh ấy thường được miêu tả là như vậy. Anh ta dễ xử lý hơn nhiều khi so sánh với những vị tướng như Yasuo. Bộ kỹ năng của Yone xoay quanh việc dồn sát thương, tung hiệu ứng khống chế và ám sát chủ lực đối phương.

Yone có được một lợi thế lớn trong Liên Minh Huyền Thoại vì anh ta có khả năng giành chiến thắng ở bất kỳ đường nào. Anh ta trở thành một quái thú sau được trang bị món đồ đầu tiên của mình. Galeforce (Cung Phong Linh) và Immortal Shieldbow (Nỏ Tử Thủ) đã trở nên vô cùng hiệu quả đối với Yone sau bản cập nhật 11.1 gần đây

4. Fizz

Fizz đã quay trở lại meta hiện tại sau một thời gian dài ở ẩn. Anh ta được hưởng lợi rất nhiều từ loại trang bị mới, khiến anh ta trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho vị trí đường giữa. Fizz hiện tại vô cùng bá đạo từ khi tất cả vật phẩm chủ đạo của anh ta được buff trong bản cập nhật trang bị gần đây. Vị tướng này mạnh hơn bao giờ hết và quan trọng là dễ chơi. Sau khi có được Hextech Alternator (Máy Chuyển Pha Hextech) và đạt level 6, Fizz có thể dễ dàng giết chết một mục tiêu với một đòn tấn công duy nhất mà không cần tung chiêu Nhảy Múa/Tung Tăng (E).

Fizz là tướng khắc chế khá hiệu quả của các tướng đường giữa phổ biến khác hiện đang thống trị meta hiện tại như Akali, Ekko, Viktor hoặc Zed. Khả năng dễ dàng di chuyển tới các đường bên của Fizz cũng vô song do kỹ năng nhảy có thời gian hồi chiêu thấp, cho phép anh ta tiết kiệm thời gian bằng cách nhảy qua tường.

5. Annie

Annie nắm giữ vị trí cuối dùng trong top 5 tướng đường giữa mạnh nhất trong mùa hiện tại. Cô ấy rất dễ chơi và có điều kiện thắng đơn giản. Annie vốn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho vị trí đường giữa. Bây giờ, cô ấy thậm chí còn đỉnh hơn vì chiêu Khiên Lửa (E) của cô ấy hoạt động như một chiếc khiên thực thụ. Cô ấy có thể sử dụng nó để bảo vệ đồng đội của mình, điều này rất hiệu quả trong giao tranh 2 đấu 2 với tướng đi rừng.

Annie có khả năng gây sát thương lớn mà không cần nhiều vàng. Cách tốt nhất để chơi macro đối với Annie là tấn công bên sườn và sử dụng Hextec Protobelt (Đai lưng Hextech) hoặc Flash (Tốc Biến) để gây thêm sát thương và chạy trốn.

Những thay đổi và cân bằng mà mỗi bản cập nhật LMHT mang đến đều gây ảnh hưởng đến danh sách tướng mạnh trong game đối với mọi vị trí. Trên đây là top tướng đường giữa mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 11 bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình vị trướng phù hợp nhất nhé. Ngoài ra nếu là người đi vị trí ADC trong LMHT bạn cũng đừng bỏ lỡ top tướng xạ thủ mạnh nhất LMHT mùa 11 thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Danh sách tướng xạ thủ mạnh nhất LMHT mùa 11

Trả lời

Back to top button