Game

Top 5 vật phẩm thức ăn hữu ích trong Minecraft

Trong các trò chơi sinh tồn như Minecraft, thức ăn rất quan trọng vì người chơi cần bổ sung vào đồng hồ đo độ đói của mình liên tục. Hơn nữa, các hiệu ứng bổ sung do thức ăn cung cấp là điều cần thiết trong một cuộc chiến. Hãy cùng khám phá top 5 thức ăn hữu ích nhất trong Minecraft.

Top 5 thức ăn tốt nhất trong Minecraft

Bánh mì (bread)

Mặc dù bánh mì không phải loại thức ăn đặc biệt hay thú vị trong Minecraft nhưng nó rất đáng tin cậy và cũng dễ dàng tạo ra. Đó là lý do bánh mì đứng thứ 5 trong danh sách những món đồ ăn tốt nhất.

Người chơi chỉ cần lúa mì để tạo ra bánh mì, vì một trang trại lúa mì rộng lớn là điều đầu tiên người phải làm trong game. Trồng lúa mì chỉ cần một vài hạt giống và người chơi có thể lấy hạt giống đó bằng cách phá hủy các khối cỏ. Sau khi ăn bánh mì sẽ giúp phục hồi 5 điểm đói và 6 điểm bão hòa. Đây là thức ăn tốt nhất nên dự trữ trong đầu game.

Bít tết (steak)

Bít tết không phải là món hiệu quả nhất trong việc khôi phục điểm đói, tuy nhiên, nó là món dễ chế tạo nhất. Mọi người chỉ cần nướng chín miếng thịt bò sống hoặc hơ bò trên lửa là đã có thành phẩm. Các loại thực phẩm khác phục hồi nhiều điểm đói hơn bít tết đều cần nhiều thành phần.

Sau khi được chế biến, bít tết phục hồi 8 điểm đói và 12,8 điểm bão hòa. Hạn chế duy nhất của việc ăn bít tết liên tục là cần có một trang trại bò đáng tin cậy tại chỗ.

Món hầm đáng ngờ (suspicious stew)

Đây là món ăn độc đáo nhất trong trò chơi, với các hiệu ứng có thể tùy chỉnh dựa trên nguyên liệu người chơi đã sử dụng. Nước hầm có thể có được bằng cách làm thủ công, vắt sữa từ mooshroom nâu, đổi với một người nông dân cấp chuyên gia, hoặc cướp từ một con tàu đắm.

Theo thống kê, món hầm này phục hồi 6 điểm đói và 7,2 điểm bão hòa, với một số hiệu ứng trạng thái bổ sung do người chơi lựa chọn như Regeneration (hồi máu), Jump Boost (tăng độ cao khi nhảy) , Fire Resistance (kháng lửa), Saturation (vô hình) và Night Vision (tăng tầm nhìn trong đêm).

Cà rốt vàng (golden carrot)

Cà rốt vàng là một trong những món ăn đắt nhất nhưng ngon nhất trong Minecraft. Nó yêu cầu 8 hạt vàng và một củ cà rốt để chế tạo. Điểm tuyệt vời nhất của củ cà rốt này là nó mang tới 14,4 điểm bão hòa, cao nhất trong trò chơi.

Mọi người cũng có thể nhận được nó từ một nông dân cấp độ Master. Tích trữ cà rốt vàng cho phép người chơi khám phá mọi nơi trong một khoảng thời gian mà không phải lo lắng về cơn đói.

Táo vàng mê hoặc (enchanted golden apple)

Enchanted Golden Apples là vật phẩm buff mạnh nhất trong Minecraft. Nó cung cấp cho người chơi một số buff hữu ích nhất trong trò chơi: Regeneration II trong 20 giây‌, Absorption IV (thêm tim/vàng) trong 2 phút, Resistance trong 5 phút, Fire Resistance trong 5 phút.

Chúng chỉ có thể được tìm thấy trong những chiếc rương ở các kim tự tháp sa mạc, ngục tối, biệt thự trong rừng và trục mỏ. Táo vàng mê hoặc rất hữu ích trong các tình huống PvP, đánh trùm và đột kích. Người chơi cũng có thể cho ngựa ăn chúng để tăng cơ hội thuần hóa. Táo vàng bình thường cho tác dụng yếu hơn nhiều.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button