Top List

Top 6 Cách làm Bánh xu kem béo thơm, hấp dẫn nhất

Bánh su kem (chou à la crème) là một trong những bánh ngon đến từ nước Pháp, gồm có hai phần: vỏ pastry giòn bên ngoài và nhân kem trứng ngọt mát bên trong. Bánh su kem là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị béo ngọt, thơm ngon. Hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến các bạn những cách làm bánh xu kem béo thơm, hấp dẫn nhé.

Bánh su kem sữa tươi

Nguyên liệu:

  • Bột mì đa dụng 140 gr (bột mì số 11)
  • Bột bắp 25 gr (hoặc bột mì)
  • Bơ lạt 60 gr
  • Trứng gà 6 quả
  • Whipping cream 100 ml (hoặc Heavy cream)
  • Sữa tươi không đường 310 ml
  • Sữa đặc 20 ml
  • Tinh chất vani 1 muỗng canh
  • Đường 60 gr
  • Muối

Cách làm :

  • Bước 1: Làm nhân bánh:
    • Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng ngả màu vàng nhạt.
    • Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
    • Khuấy đều trên lửa nhỏ đếnkhi sữa ấm, bốc hơi nóng thì tắt bếp.
    • Kế đến, đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
    • Sau đó, cho vào thêm 25gr bột bắp và tiếp tục khuấy cho hòa quyện.
    • Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
    • Cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều.
    • Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
  • Bước 2: Làm phần vỏ bánh:
    • Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani.
    • Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.
    • Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.
    • Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút.
    • Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.
  • Bước 3: Nướng bánh:
    • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.
    • Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.
  • Bước 4: Tra kem:
    • Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.
    • Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.

Thành qủa: Vậy là bạn đã có những chiếc bánh xu kem giòn xốp, béo ngậy, cực kì thơm ngon rồi.

    Bánh su kem sữa tươi
    Bánh su kem sữa tươi
    Bánh su kem sữa tươi

    Bánh xu kem mềm

    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh:
      • 100 g bột mì đa dụng
      • 90 g bơ lạt
      • 3 quả trứng gà (~60 g/quả cả vỏ)
      • 180 ml nước lạnh
      • Muối
    • Phần nhân kem:
      • 200 ml sữa tươi
      • 2 lòng đỏ trứng gà
      • 35 g đường
      • 20 g bột bắp
      • 10 g bơ lạt
      • 1/2 muỗng cà phê va ni

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm phần vỏ bánh
      • Đun bơ, đường, nước và 1 chút xíu muối đến khi bơ tan chảy hết thì tắt bếp.
      • Cho phần bột mì vào nồi và khuấy cho hỗn hợp được hòa quyện rồi bật bếp lại và khuấy đến khi thành khối bột dẻo mịn.
      • Bạn cho từ từ lượng trứng vào phần bột và khuấy cho đến khi thu được hỗn hợp bột đặc và mịn.
      • Bạn dùng túi bắt kem để bắt phần bột thành từng khối tròn nhỏ vào khay nướng bánh.
      • Bạn nướng bánh ở 220 °C 15 phút rồi 180 °C 15 phút nữa..
    • Bước 2: Phần nhân kem
      • Cho đường vào lòng đỏ trứng và dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi chuyển sang màu vàng nhạt.
      • Rây bột bắp vào trứng và trộn đều.
      • Bạn đun sữa sôi lăn tăn rồi cho vào hỗn hợp trứng ở trên., khuấy đều.
      • Bạn cho hỗn hợp thu được lên bếp nấu cho đến khi sệt lại. Cho bơ, muối và vani vào trộn đều.
      • Lọc qua rây cho mịn rồi đậy lại sát mặt kem và để nguội.
    • Bước 3: Hoàn thành
      • Sau khi vỏ và nhân nguội, bạn cho nhân vào bên trong phần vỏ bánh là hoàn thành.
    Bánh xu kem mềm
    Bánh xu kem mềm
    Bánh xu kem mềm
    Bánh xu kem mềm

    Bánh su kem que

    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh su kem que
      • 3/4 cup sữa tươi
      • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muối)
      • 1/8 teaspoon muối
      • 3/4 cup bột mì đa dụng
      • 4 quả trứng gà to
    • Phần nhân bánh su kem que
      • 1 cup Heavy cream (một dạng kem tươi như Whipping cream nhưng “nặng”hơn do có hàm lượng chất béo chiếm từ 36 – 40%)
      • 1/4 cup đường bột, rây mịn
      • 2 teaspoons tinh chất vani
    • Phần trang trí bánh su kem que
      • 1 teaspoon đường
      • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
      • 1 tablespoon Whipping cream

    Cách làm:

    • Bước 1:
      • Bật sẵn lò nướng ở 180○C. Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
    • Bước 2:
      • Cho sữa tươi, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao.
      • Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
      • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
      • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
      • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
    • Bước 3:
      • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
      • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
      • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
      • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
    • Bước 4:
      • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
      • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột thuôn dài.
      • Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
      • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
    • Bước 5:
      • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 40 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng.
      • Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn. Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
    • Bước 6:
      • Làm nhân bánh su kem que: Cho Heavy cream, đường bánh kẹo và chiết xuất vani vào bát của máy trộn đứng.
      • Đánh ở tốc độ cao đến khi được một hỗn hợp mịn mượt, màu trắng ngà và tạo đỉnh cứng. Trút hỗn hợp kem vào túi bắt kem.
    • Bước 7:
      • Phần làm lớp phủ bánh, bạn cho chocolate vào nồi đun cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào bát chịu nhiệt rồi đun chảy trong lò vi sóng.
      • Khi chocolate tan chảy hoàn toàn thì trút Whipping cream vào và trộn đều lên đến khi được một hỗn hợp đồng nhất và sánh mịn.
      • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch một đường theo chiều dọc của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
      • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

    Thành qủa: Bạn đã có món bánh xu kem kem que độc đáo thưởng thức ngay nào

    Bánh su kem que
    Bánh su kem que
    Bánh xu kem que
    Bánh xu kem que

    Bánh xu kem Singapore

    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh:
      • 70gr bột năng
      • 15gr bột mì đa dụng
      • 5gr bột gạo tẻ
      • 30ml dầu ăn
      • 20gr bơ nhạt (để mềm nhiệt độ phòng để khi nấu bơ nhanh tan, hạn chế mất hơi nước)
      • 20gr đường
      • 60gr sữa tươi không đường
      • 1 đến 2 quả trứng (để lạnh, đánh tan)
      • 1 bình xịt hơi nước
    • Nhân bánh:
      • 40gr đường
      • 50ml STKĐ
      • 150ml whipping cream
      • 10gr bột ngô hòa tan với ít STKĐ
      • 10gr bơ lạt
      • 1/2 mcf chiết xuất vani
      • 1gr muối

    Cách làm:

    • Phần vỏ bánh:
      • Trộn bột năng, bột mì, bột gạo rồi rây mịn.
      • Cho dầu ăn, sữa tươi, đường và bơ vào chảo không dính rồi nấu lửa vừa đến khi bơ tan hết và hỗn hợp sôi.
      • cho bột và hỗn hợp trên vào chảo chống dínhrồi khuấy mạnh tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp không dính chảo.
      • Tắt bếp rồi đảo cho nguội bớt, sờ còn ấm tay rồi cho từ từ trứng vào, nếu hỗn hợp còn nóng mà đã cho trứng vào thì trứng sẽ chín, bánh thành phẩm sẽ không nở.
      • Mỗi lần chỉ cho một ít trứng vào rồi trộn, hh hòa quyện rồi mới cho thêm ít trứng nữa, cứ như vậy đến khi hết trứng và hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn, làm vậy thì mới đảm bảo bột và trứng hòa quyện tốt và bánh thành phẩm mới rỗng ruột (mình chia ra tầm 4 lần cho một trứng).
      • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem tạo hình bánh tròn. Tạo hình xong thì cho bánh vào nướng liền, bột càng để lâu bên ngoài thì bánh thành phẩm sẽ càng cứng, ko mềm đc.
      • Trước khi cho bánh vào nướng thì nhúng đầu ngón tay vào nước để vo tròn chóp nhọn trên đầu mỗi chiếc bánh nếu không lúc nướng phần chóp này sẽ bị cháy.
      • Nướng bột ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút (làm nóng lò trước khi nướng), quan sát thấy bánh đã phồng to mặt bánh hơi vàng, lúc này khung bánh đã vững thì hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ và nướng tiếp trong 20 phút đến khi bánh chín vàng.
    • Nhân bánh:
      • Cho sữa tươi không đường, kem sữa, kem phomai, bơ và đường vào nồi nấu đến khi hh tan chảy hòa quyện.
      • Tiếp đến cho hh bột ngô sữa tươi vào quấy đều và liên tục đến khi hh sánh đăc, đợi hỗn hợp sôi lại thì để thêm tầm 3 phút nữa rồi nhắc xuống để nguội .
      • Bơm kem vô bánh là xong, thêm lớp phủ chocolate.

    Thành quả: Vậy là bạn đã có món bánh xu kem Singapore thơm ngon đẹp mắt

    Bánh xu kem Singapore
    Bánh xu kem Singapore
    Bánh xu kem Singapore
    Bánh xu kem Singapore

    Bánh xu kem chiên

    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh:
      • 115 gram bột mì đa dụng
      • 5 gram men khô nở
      • 5 gram đường cát trắng
      • 100ml sữa tươi
      • 15 gram bơ
      • 50 gram bột chiên xù
      • 2 gram muối
    • Phần nhân bánh:
      • 40 gram đường cát trắng
      • 10 gram bột bắp
      • 220ml sữa tươi không đường
      • 2 lòng đỏ trứng gà
      • 1 teaspoon bơ nhạt
      • 1 tablespoon kem tươi
      • 1 teaspoon tinh chất vani

    Cách làm:

    • Phần vỏ bánh:
      • Đổ sữa vào nồi, bắc lên bếp đun ấm khoảng 50 độ C thì cho men nở khô vào, khuấy đều để men hòa tan với sữa.
      • Sau đó, thêm đường bột và đường cát trắng vào hỗn hợp sữa rồi để yên khoảng 10 phút cho hỗn hợp lên men.
      • Lấy âu của máy trộn bột ra, cho bột mì cùng với muối vào, trộn đều rồi từ từ rót hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào âu bột, tiến hành nhào bột bằng máy ở tốc độ trung bình từ 20 – 30 phút.
      • Chia bơ thành 2 phần, cho 1 phần vào trộn cùng hỗn hợp bột đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhàu thành một hỗn hợp đồng nhất.
      • Nếu thấy bột có độ đàn hồi và không còn dính tay thì công đoạn nhào bột trong cách làm bánh su kem chiên đã hoàn thành.
      • Lấy bột ra khỏi âu, viên bột lại thành một khối tròn rồi cho vào âu sạch, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột trong 30 phút để bột nở ra gấp đôi.
      • Tiếp theo, dùng tay nhào lại bột một lần nữa cho dẻo mịn rồi chia bột thành các phần nhỏ có trọng lượng bằng nhau, lần lượt lăn từng phần bột thành hình tròn thon dài.
      • Đổ bột chiên xù ra đĩa, lăn vỏ bánh su kem vào đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ kín bề mặt bánh.
      • Sau đó xếp bánh ra đĩa, để riêng khoảng 10 phút cho mặt ngoài của bánh khô lại.
      • Bắc chảo lên bếp, rót dầu ăn vào chảo một lượng vừa đủ để chiên ngập mặt bánh.
      • Tiếp theo, cho bánh vào chiên đến khi chín vàng các mặt và nở đều thì vớt bánh ra để lên rack đợi nguội và lăn bánh qua giấy thấm cho ráo bớt dầu.
    • Phần nhân bánh
      • Trộn bột bắp cùng với sữa tươi không đường thật đều rồi đổ hỗn hợp vào chảo chống dính, đun đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn.
      • Thêm tinh chất vani, đường cát trắng, bơ, lòng đỏ trứng, kem tươi và muối vào hỗn hợp, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
      • Khuấy đều hỗn hợp bằng phới lồng để hỗn hợp không bị cháy.
      • Đợi hỗn hợp đặc mịn lại thì tắt bếp và để nguội.
      • Cho nhân bánh su kem chiên vào túi bắt kem có gắn sẵn đui tròn.
      • Bơm kem vào giữa phần bánh là xong

    Thành quả: Những chiếc bánh giòn cùng với nhân sánh mịn thơm béo.

    Bánh xu kem chiên
    Bánh xu kem chiên
    Bánh xu kem chiên
    Bánh xu kem chiên

    Bánh su kem nhân chocolate

    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh su kem:
      • ¾ cup sữa tươi
      • 1 tablespoon bơ nhạt (loại bơ không muốiị
      • 1/8 teaspoon muối biển
      • ¾ cup bột mì đa dụng
      • 4 quả trứng gà to
    • Phần nhân bánh su kem
      • 150 ml sữa tươi không đường
      • 2 lòng đỏ trứng gà
      • 20 – 25 gram đường cát trắng hoặc đường bột
      • 17 gram bột mì đa dụng
      • 50 gram chocolate
      • 40 ml Whipping cream
    • Phần trang trí bánh su kem
      • 1 teaspoon đường bánh kẹo
      • 1 tablespoon chocolate loại đắng hoặc vừa ngọt vừa đắng
      • 1 tablespoon Whipping cream

    Cách làm:

    • Phần vỏ bánh:
      • Bật sẵn lò nướng ở 250○C.
      • Quết một lớp bơ mỏng lên mặt khay nướng để chống dính cho bánh.
      • Cho nước, bơ nhạt và muối và nồi rồi đun chảy ở nhiệt độ cao. Khi hỗn hợp đã tan chảy, dùng muôi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau rồi lấy ra khỏi bếp.
      • Từ từ trút bột mì vào hỗn hợp bơ rồi dùng muôi gỗ trộn mạnh và đều tay.
      • Tiếp tục đặt nồi lên bếp với nhiệt độ cao.
      • Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp không còn bị vón cục, khô dần lại, bắt đầu bám vào thành nồi và có kết cấu gần như đất sét.
      • Đun hỗn hợp trong khoảng 20 – 30 giây, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp khô hơn nữa.
      • Trút hỗn hợp bột vào bát của máy trộn đứng và đánh đều đến khi hỗn hợp nguội dần xuống khoảng 60○C thì cho 1 quả trứng vào.
      • Khi hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn tiếp tục cho 2 quả trứng còn lại vào. Đánh đến khi được một hỗn hợp màu vàng sáng, ẩm và mịn mượt như kem.
      • Cho toàn bột hỗn hợp vào túi nilon bắt kem và gắn đầu tạo hình kem mà bạn thích.
      • Cho 1 quả trứng còn lại ra một chiếc bát con và đánh tan trứng.
      • Quết một lớp bơ mỏng lên tấm giấy nướng hoặc khay nướng.
      • Cắt đầu túi nilon bắt kem, phun hỗn hợp ra mặt khay thành các khối bột theo hình dạng bạn thích. Bạn nên tạo khoảng cách ra xa để khi nướng bánh có không gian cần thiết để nở.
      • Quét lên bề mặt mỗi chiếc bánh một lớp trứng mỏng đã được đánh mịn.
      • Đặt khay bánh vào lò và nướng trong khoảng 35 – 40 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng. Để bánh ra giá và để nguội hoàn toàn.
      • Vỏ bánh đạt chuẩn khi khô đều.
    • Phần nhân bánh:
      • Đánh lòng đỏ trứng với đường cho nhạt màu rồi trộn với bột mì đa dụng. Nếu hỗn hợp đặc quá bạn có thể cho thêm 1 chút sữa tươi vào và khuấy đều.
      • Đun sữa tươi trên lửa cho cho ấm và hơi sôi rồi đổ nhanh vào hỗn hợp trứng. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
      • Cho tiếp chocolate đã thái nhỏ vào nồi hoặc bát chịu nhiệt và đun cho tan chảy.
      • Tiếp tục đổ hỗn hợp trên vào chocolate, đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sệt lại. Bắc nồi xuống và để nguội.
    • Hoàn thiện bánh:
      • Khi bánh đã nguội hoàn toàn, bạn dùng dao sắc rạch đôi bánh hoặc chọc một lỗ nhỏ trên mặt của bánh ra rồi phun kem vào giữa.
      • Đặt bánh lên đĩa sạch rồi rắc đường bột hoặc rưới chocolate lên trang trí.

    Thành quả: Bạn đã được món bánh xu kem nhân chocolate ngọt ngào.

            Bánh su kem nhân chocolate
            Bánh su kem nhân chocolate
            Bánh xu kem nhân chôclate
            Bánh xu kem nhân chôclate
            Back to top button
            You cannot copy content of this page