Top List

Top 7 Món cà ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà

Ca ri là 1 trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên toàn cầu lúc có mặt ở khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi đất nước đều có những món ca ri mang đặc thù riêng. Thế mà lúc được nhập cảng vào Việt Nam, các món ca ri đã được cải biến rất nhiều để thích hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cũng thành ra, nhiều biến tấu không giống nhau của món ca ri đã góp phần làm phong phú hơn ẩm thực của nước ta nhưng mà bữa nay Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giới thiệu tới bạn trong danh sách này cùng cách chế biến món ca ri dễ dãi tại nhà.

Ca ri dê

Bạn thích món ca ri dê? Bạn ngại đi ăn hàng? Cần gì phải ra nhà hàng mới được thưởng thức món ca ri dê. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn quyến rũ này ngay trong gian bếp bé xinh của gia đình mình bằng công thức chế biến nhưng mà Cẩm Nang Tiếng Anh giới thiệu ngay sau đây!

    Nguyên liệu:

    • Thịt dê đã lọc xương: 600 gr
    • Bột ca ri: 3 gói bé
    • Nước cốt dừa + nước dừa
    • Khoai tây + khoai lang
    • Sữa tươi: 1 túi
    • Tỏi + gừng + hành khô + sả
    • Bột canh + hạt nêm + hạt tiêu


    Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế vật liệu làm ca ri dê
      • Thịt dê đã lọc bỏ xương, rửa sạch thái thành những miếng vuông hình quân cờ. Sau đấy, bóp thịt dê với muối, gừng rượu để bớt mùi hôi của thịt.
      • Tiếp theo, đun 1 nồi nước sôi cho dấm vào và cho thịt dê vào chần qua cho thịt dê bớt mùi hôi.
      • Sau đấy rửa lại thịt dê với nước sạch, ướp thịt dê với gừng, tỏi và hành cùng hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và bột ca ri.
      • Để thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để thịt ngấm đều gia vị.
      • Hành khô + tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm bé.
      • Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch và băm bé, đập dập phần thân.
      • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm bé.
      • Khoai tây + khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng bé. Sau đấy, ngâm khoai với nước pha muối loãng để khoai ko bị thâm và ko có nhựa. Sau đấy, vớt khoai ra để cho ráo nước và đem đi chiên.
    • Bước 2: Thực hiện cách làm ca ri dê cực ngon
      • Tiếp tục tiến hành cách làm ca ri dê ngon tuyệt và đặm đà, các bạn bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn. Khi dầu hot cho gừng, tỏi và hành vào phi thơm, sau đấy cho thịt dê và ca ri vào xào săn lại.
      • Sau đấy, cho thịt dê và nước dừa vào nồi áp suất (có thể thay thế bằng nồi cơm điện) ninh cho đến lúc thịt mềm, thì cho sữa vào ninh cho khoai mềm thì đổ nốt nước cốt dừa và bột ca ri vào.
      • Đun hỗn hộ khoảng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Món ca ri thịt dê thưởng thức với cơm hot hoặc bánh mì đều rất ngon và quyến rũ.
    Cà ri dê
    Ca ri dê
    Cà ri dê
    Ca ri dê

    Cà Ri Gà

    Ca ri gà ngon thì vật liệu là rất quan trọng, thịt gà đầu tiên phải là gà ta và được tẩm ướp kỹ lưỡng, thấm đượm vị cay của hạt tiêu, sả …mùi thơm của nước cốt dừa được hòa quyện trong nước súp sánh ngọt.

    Nguyên liệu:

    • Gà: 1 con khoảng 1,5 kg. ( bạn xem xét nên tuyển lựa gà ta cho món ăn này nhé)
    • Khoai tây: 400 g
    • Khoai lang: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành tây: ½ củ
    • Nước lèo gà: 1 bát bự
    • Ca ri: 2 gói
    • Sả: 1 củ
    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Sữa tươi ko đường: 150ml
    • Bột ngô: 20g
    • Hành tỏi, cùng các gia vị khác như hạt tiêu, gừng, hạt nêm


    Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế vật liệu
      • Thịt gà làm sạch, xát qua gà với muối và gừng thái lát cho bớt mùi, sau đấy rửa sạch lại với nước.
      • Tiếp theo lọc phần xương sống, phần cổ cánh gà rồi ninh lấy 1 bát nước lèo.
      • Với phần thịt gà còn lại chặt miếng vừa ăn, cho thịt gà ra tô và ướp với 1 chút hạt tiêu, hạt nêm, đảo đều và ướp gà chừng 15 phút để thịt gà ngấm gia vị.
      • Sả bóc sơ phần vỏ ngoài, đập dập và cắt khúc. Sau đấy bạn dùng chun buộc sả lại, tránh việc sả bám vào thịt gà lúc nấu 9
      • Hành tây bóc vỏ, xắt hạt lựu, cà rốt gọt vỏ, xắt miếng vuông.hành tím, tỏi bóc vỏ, băm bé
      • Khoai gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem rán sơ. Vớt khoai ra để ráo.
    • Bước 2: Thực hiện chế biến
      • Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp sau đấy cho khoảng 3 thìa dầu ăn, đợi hot rồi cho gà vào rán sơ qua
      • Tiếp theo, bạn cho nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi cho hành, tỏi, hành tây vào phi thơm lên
      • Tiếp tục cho gà vào xào cộng với hỗn hợp trên, cho thêm bột ca ri, hạt nêm cùng gia vị sao cho hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
      • Đảo đều sao cho thịt gà và gia vị được trộn đều, và thịt gà ngấm gia vị, sau đấy cho thêm nước lèo gà và sả đã sẵn sàng sẵn vào đun bự lửa cho sôi rồi hầm khoảng 20 phút, sau đấy tiếp diễn cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào đun cùng.
      • Sau lúc đã ngấm gia vị, bạn cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi ko đường vào đun cho tới lúc khoai và cà rốt 9 bở
    • Bước 3: Hoàn thành
      • Để cho món ăn có độ sánh nhất mực, bạn cho bột năng ra bát hòa cùng nước và bột ngô sau đấy cho vào đun cùng tới lúc món ăn có nước sốt sánh lại là được.
      • Lấy món ăn ra bát, trang hoàng thêm chút rau thơm cho thích mắt nhé. Món ăn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm cũng đều rất tuyệt nhé.
    Cà Ri Gà
    Cà Ri Gà
    Cà Ri Gà
    Cà Ri Gà

    Ca ri chay

    Kể cả lúc bạn ko là giáo đồ của những món ăn chay thì lúc được thưởng thức món Ca ri chay thì kiên cố sẽ rất ấn tượng. Tuy rằng vật liệu chủ công là thực vật thôi mà lúc ăn thấy rất vừa mồm, vẫn beo to, ngậy ngậy, sánh quyện như thường, vẫn cung ứng đủ dưỡng chất cho thân thể. Các bạn hãy cùng tham khảo cách làm món Ca ri chay cực ngon mồm nhưng mà Cẩm Nang Tiếng Anh san sớt ngay sau đây nhé.

    Nguyên liệu:

    • 700g thịt vịt chay
    • 200g khoai môn
    • 200g khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 100g nấm rơm
    • 300g dừa bào
    • 1 củ sắn, 1 củ su su, 1 củ hành tây, 1 cây hành boa-rô, 3 cây sả, 2 gói ca ri (bột hoặc nước đều được).
      Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm chay, tương ớt, ngò rí.

    Cách chế biến:

    • Bước 1: Sơ chế vật liệu
      • Củ sắn và su su gọt vỏ cắt thành miếng, cho vào nồi áp suất với 1 lít nước, hầm khoảng 30 phút thì vớt ra lấy nước hầm làm nước lèo.
      • Khoai môn, khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu hot rán sơ.
      • Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối, sau 15 phút thì vớt ra. Dừa bào vắt lấy 1 chén nước cốt và 3 chén nước dảo
      • Hành tây lột vỏ, xắt lát. Hành boa-rô băm bé. Sả đập giập, cắt khúc.
    • Bước 2: Cách tiến hành
      • Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt vịt chay vào rán tới lúc vàng, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn. Để vịt vào thố, cho 1 chút hạt nêm, ca ri vào ướp khoảng 10 phút.
      • Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm hành boa-rô, cho hỗn hợp khoai, cà rốt vào đảo đều, rồi cho sả và nước dảo dừa, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 chút muối, 2 muỗng cà phê đường vào, đun tới lúc khoai 9.
      • Cho tiếp nấm và thịt vịt chay vào, đun sôi rồi giảm bé lửa. Sau khoảng 5 phút, đổ nước cốt dừa vào đảo đều. Khi ca ri sôi lại thì tắt bếp, thả hành tây vào.
      • Múc ca ri ra tô, rắc ngò lên trên. Món này dùng hot với bún hoặc bánh mì đều được.
    Cà ri chay
    Ca ri chay
    Cà ri chay
    Ca ri chay

    Ca ri Thái Massaman

    Món ca ri Thái gồm 4 loại là ca ri Penang, ca ri đỏ, ca ri xanh và ca ri Massaman – đây là món rất lạ mắt, được chế biến từ thịt bò, bột ca ri Massaman, nước cốt dừa. Món ăn này có thể khiến bạn thổn thức bởi sự liên kết tuyệt vời tới hài hòa của các vật liệu nhẹ nhõm, tinh tế và thơm phức.


      Nguyên liệu:

      • 1kg thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn
      • 400ml nước cốt dừa
      • 225ml nước lèo gà
      • 680g khoai tây bi
      • 2-3 củ hành tây
      • 114g bột ca ri Massaman
      • Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, xì dầu, đường nâu, bột me
      • 115g đậu phộng rang 9, giã nhuyễn


      Cách chế biến:

      • Bước 1: Trước hết, bạn bóc vỏ và thái hành tây thành dạng múi cau. Cho dầu vào chảo và xào sơ hành tây cho tới lúc trở màu nâu vàng thì trút ra.
      • Bước 2: Rửa sạch khoai tây bi.
      • Bước 3: Bạn ướp thịt bò với 1 chút muối trong 1 âu phệ.
      • Bước 4: thực hiện chế biến
        • Trong nồi hành tây lúc nãy, bạn cho nước cốt dừa và bột ca ri Massaman vào và đun ở lửa vừa tầm 8 phút. Khuđó đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.
        • Tiếp theo, trút thịt bò vào nồi và đảo đều tay cho sốt áo đều quanh thịt.
        • Hiện thời thì mình cho tuần tự hành tây, nước cốt dừa, nước lèo gà, nước tương, đường nâu, bột me và nước mắm vào nồi.
        • Từ từ thả khoai tây bi vào nồi ca ri sao cho khoai nổi lên trên. Hầm phần ca ri này trong nồi áp suất trong khoảng 12 phút.
        • Sau lúc ca ri 9, bạn vớt khoai tây bi ra và cắt miếng vừa ăn. Cho phần khoai tây vừa cắt ngược quay về nồi ca ri bò hầm là xong. Cách làm này sẽ tạo điều kiện cho miếng khoai tây được sắc nét và nguyên lành.
        • Giờ thì bạn nêm nếm gia vị nồi ca ri Massaman lại 1 lần nữa cho vừa ăn nhé! Múc ca ri ra tô, rắc thêm ớt, rau thơm và đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên!
      Cà ri Thái Massaman
      Ca ri Thái Massaman
      Cà ri Thái Massaman
      Ca ri Thái Massaman

      Ca ri cá bớp

      Ca ri tầm thường nhất có nhẽ vẫn là ca ri bò và gà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị hoặc upgrade 1 chút cho món ăn của mình bằng vật liệu khác là cá bớp? Ca ri cá bớp thơm ngon bởi vị to to của nước cốt dừa, mùi hăng thơm thoải mái của bột ca ri, hơi cay của ớt, thêm chút bùi của cá bớp… tất cả hòa quyện hình thành 1 món ăn ngon, quyến rũ , thuyết phục cả những người khó tính khó nết.

      Nguyên liệu:

      • 500g cá bớp phi lê
      • 250g dừa nạo
      • 150ml sữa tươi
      • 25g bơ
      • 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ khoai lang: rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng phệ
      • 2 củ cà tím: rửa sạch và cắt khoanh
      • 6 trái đậu bắp: rửa sạch, cắt bỏ đầu và đuôi sau đấy cắt khúc
      • 3 nhánh sả: đập dập và cắt khúc
      • 1 trái ớt sừng: thái vát
      • 1 gói ca ri
      • Gia vị: muối, đường, hạt nêm

      Cách chế biến:

      • Bước 1: Ướp cá với ít muối, hạt nêm và ít ca ri trong vòng nửa tiếng.
      • Bước 2: Cho dừa nạo vào thố và lấy 2 phần: 1 nước dão và 1 nước cốt.
      • Bước 3: Làm hot chảo với ít dầu và rán sơ qua tuần tự các loại khoai, cà rốt, cà tím và đậu bắp.
      • Bước 4: Phi thơm hành, tỏi với ít dầu hot và cho bơ vào chảy thơm. Kế tới, rán sơ cá cho vàng mặt.
      • Bước 5: Làm hot ít dầu trong nồi và cho sả vào rán cho dậy mùi. Sau đấy cho phần ca ri còn lại vào xào. Khi mùi thơm dậy lên, cho cá vào đảo nhẹ với phần ca ri .
      • Bước 6: chế trở thành phẩm
        • Cho nước dão dừa vào nồi cá và nấu sôi. Sau đấy cho các loại củ quả đã rán sơ vào nồi cộng với sữa tươi và nước cốt dừa. Khi nước sôi quay về, nêm nếm gia vị và tắt bếp.
        • Khi dọn, cho thêm ớt cắt lát lên trên mặt và trang hoàng với ít hành hoa.

      Làm ca ri cần nhiều vật liệu và quan trọng nhất bạn cần phải sơ chế phần củ quả cho săn vàng để tất cả ko bị nát trong công đoạn nấu. Vị beo to, thơm nồng hòa quyện trong vị ngọt của thịt, cá và rau củ quả tươi ngon sẽ khiến bạn khó lòng khước từ với các món ca ri đã chỉ dẫn trên.

      Cà ri cá bớp
      Ca ri cá bớp
      Cà ri cá bớp
      Ca ri cá bớp

      Ca ri gà Ấn Độ

      Thật là khuyết điểm giả dụ ko nói đến món ca ri gà kiểu Ấn Độ, đây là món ăn ngon nhưng mà bạn có thể tiến hành cho gia đình. Nếu bữa nay bạn chưa biết ăn món gì? chưa biết nên chế biến món mặn nào cho bữa cơm thì hãy thử cách nấu cà ri gà Ấn Độ này. Món ăn này chế biến vừa nhanh lại cực kỳ lạ mồm, chỉnh sửa vị giác cho cả nhà.

      Nguyên liệu:

      • Thịt gà: 500g
      • Khoai tây: 300g
      • Cà rốt: 200g
      • Tỏi: 4 tép
      • Sả: 2 củ
      • Lá nguyệt quế: 3 lá
      • Hành tây nữa quả
      • Nước cốt dừa: 50ml
      • Nước lèo gà: 400ml
      • Nước: 300ml
      • Gia vị cần dùng: Dầu ăn + muối + bột ca ri Ấn Độ + bột hành

      Cách chế biến:

      • Bước 1: Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đấy bạn ướp thịt với gia vị khoảng 2 tiếng gồm: 1 thìa cafe muối + 30g bột ca ri + 1 thìa cafe bột hành.
      • Bước 2: Bạn rửa sạch khoai tây + cà rốt rồi gọt bỏ vỏ sau đấy thái thành khúc vừa ăn, chiên lên chảo với chút dầu cho tới lúc hơi vàng thì gắp ra ngoài.
      • Bước 3: Vẫn chảo đó bạn cho thịt gà vào chiên tới lúc chuyển sang màu vàng nâu.
      • Bước 4: Sơ chế các vật liệu khác
        • Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.
        • Sả bóc hết phần lá già, rửa sạch rồi chẻ bé.
        • Hành tây bóc vỏ xắt múi cau
      • Bước 5: chế trở thành phẩm
        • Bạn cho 200ml nước lèo gà + 150ml nước luộc gà vào nồi đựng thịt gà sao cho nước ngập thịt hoàn toàn.
        • Đun với lửa bự cho tới lúc nước sôi thì giảm bé lửa. Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm gia vị vừa mồm.
        • Tiếp theo bạn cho khoai tây + cà rốt + phần nước còn lại vào nồi. Khi này bạn lại đun với lửa bự, tới lúc nước sôi thì hạ lửa liu điu cho tới lúc các vật liệu 9 mềm.
        • Cuối cùng bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đảo đều, đợi tới lúc nồi sôi lại thì tắt bếp, bỏ hành tây vào.

      Cách làm cari gà Ấn Độ ko quá khó phải ko bạn? Món ngon đặm đà, cay cay này nhưng mà ăn cùng cơm hot vào những ngày thời tiết se se lạnh như bữa nay thì thú vị lắm đó nhé.

      Cari gà Ấn Độ
      Cari gà Ấn Độ
      Cari gà Ấn Độ
      Cari gà Ấn Độ

      Ca ri sườn heo

      Tiếp theo, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giới thiệu tới cách chế biến món ri sườn heo chuẩn vị. Đây là món ăn được chế biến từ những loại củ quả vừa thơm ngon và giúp giải nhiệt cực kì tốt. Thành ra, đây được xem là món ăn thích hợp để gia đình của bạn có thể chỉnh sửa khẩu vị trong những ngày hè hot nực sắp đến.

      Nguyên liệu:

      • Sườn heo: 500g;
      • Nấm rơm: 150g;
      • Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g;
      • Khoai tây: 300g (Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn khoai tây để luôn sắm được những củ khoai tây ngon nhất bạn nhé).
      • Cà rốt: 300g;
      • Sữa tươi: 200ml;
      • Hành lá, ngò rí: 100g;
      • Bột ca ri: 1 gói 5g;
      • Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, ớt bột, dầu ăn.


      Cách chế biến:

      • Bước 1: Sơ chế vật liệu
        • Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn
        • Sườn heo: Rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn 30 phút với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ca ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.
        • Nấm rơm: làm sạch, cắt đuôi, có thể để nguyên hay cắt đôi bạn nhé. Để món ăn thêm ngon, bạn nên chọn nấm rơm loại bé và để nguyên vậy nhé;
        • Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể tỉa thành các hình khối thích mắt theo thị hiếu nhé.
        • Hành lá, ngò rí: Rửa sạch, thái mịn.
      • Bước 2: Chi tiết cách làm
        • Phi thơm dầu ăn với 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn, lúc hành tỏi khởi đầu dậy mùi thơm, bạn cho vào 1 thìa bộ ca ri và ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) để tạo màu nhé.
        • Đun sôi 1 lít nước với ½ thìa muối và ½ thìa mì chính, lúc nước sôi bạn thả sườn vào, khoảng 15 phút sau bạn cho các loại củ: khoai lang, khoai môn, khoai tây, cà rốt vào nhé.
        • Vặn lửa vừa, đun khoảng 20 phút, lúc thấy sườn và các loại củ đã 9 đến, bạn cho nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chính sao cho vừa ăn nhé.
        • Sau đấy, bạn cho 200ml sữa tươi vào để ca ri có độ lệt sệt
        • Tiếp đấy, cho hỗn hợp đã phi màu sẵn ở trên và hành lá, ngò rí thái mịn vào để gia tăng mùi thơm và độ quyến rũ của món ăn, đừng quên rắc thêm 1 chút tiêu nữa nhé.

      Đề nghị thành phẩm của Món ca ri sườn heo có vị vừa ăn; Sườn và các loại củ vừa 9 đến, ko quá nhừ liên kết với vị thơm to của sữa tươi hình thành 1 vị ngon đặc thù rất quyến rũ; Màu sắc món ăn hài hòa.Như vậy là bạn đã thành công mỹ mãn rồi!

      Nguyên liệu Sườn heo chọn những rảnh sườn nhiều thịt
      Nguyên liệu Sườn heo chọn những rảnh sườn nhiều thịt
      Cà ri sườn heo
      Ca ri sườn heo

      Thông tin thêm

      Top 7 Món ca ri thơm ngon và cách chế biến tại nhà

      Ca ri là 1 trong những món ăn được “quốc tế hóa” nhiều nhất trên toàn cầu lúc có mặt ở khắp các nước từ Á sang Âu. Mỗi đất nước đều có những món ca ri mang đặc thù riêng. Thế mà lúc được nhập cảng vào Việt Nam, các món ca ri đã được cải biến rất nhiều để thích hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cũng thành ra, nhiều biến tấu không giống nhau của món ca ri đã góp phần làm phong phú hơn ẩm thực của nước ta nhưng mà bữa nay Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ giới thiệu tới bạn trong danh sách này cùng cách chế biến món ca ri dễ dãi tại nhà.

      #Top #Món #cà #thơm #ngon #và #cách #chế #biến #tại #nhà


      #Top #Món #cà #thơm #ngon #và #cách #chế #biến #tại #nhà

      Cẩm Nang Tiếng Anh

      Cẩm Nang Tiếng Anh

      Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
      Back to top button