Game

TOP 9 Hệ Tộc mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết

ĐTCL Mùa 5 với những Hệ Tộc, Tướng cùng với các cơ chế xung quanh đang cho thấy sức nóng của mình trên mọi phương diện.

Ngoài những vị tướng mới và cũ sỡ hữu các kỹ năng hứa hẹn sẽ gây bão, các Hệ Tộc hoàn toàn mới của ĐTCL mùa 5 với các điểm mạnh được cải tiến và sáng tạo từ những mùa cũ cũng rất đáng được mong chờ. Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 9 Hệ Tộc mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5: Ngày Phán Quyết.

Suy Vong

Được ví như một phiên bản Hệ Đế Chế của mùa 1, ở mùa 5, Draven cũng sở hữu một Tộc rất thực dụng khi buff thẳng một lượng máu và sức mạnh công kích cho hắn ta mang tên Suy Vong. Khi giao chiến các tướng Suy Vong sẽ có thêm Máu và Sát thương vật lý khi vào trận theo từng mốc tướng. Mỗi trang bị Bóng Tối được đeo cho các tướng Suy Vong sẽ tăng thêm 10% sức mạnh cho các tướng Suy Vong, cộng dồn tối đa 5 lần.

Không cần quá màu mè như các nội tại khác, Suy Vong gần như được đo ni đóng giày cho Draven cũng như đội hình Draven làm hết đang được ưa chuộng trên máy chủ PBE. Không chỉ cho thêm gã Đao Phủ Suy Vong này khả năng gây sát thương, một chút máu cơ bản kèm với các trang bị bóng tối sẽ khiến hắn vừa nhiều sát thương vừa có khả năng sinh tồn cực mạnh. Chính vì thế, nếu như bạn đang có thiên hướng muốn trải nghiệm Draven của mùa 5, Tộc Suy Vong cũng như đội hình build theo nó là lựa chọn rất đáng để đặt niềm tin vào.

Chiến Binh

Một sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn giữa Tộc Hộ Vệ và Thần Rừng ở phiên bản cũ, Chiến Binh là Tộc được chính Riot Mortdog – một nhà phát triển game của Riot dành rất nhiều lời khen cho nó. Với khả năng nhận được một lượng lá chắn khi bắt đầu trận và nhận thêm sát thương vật lý mỗi giây. Khi đạt được 6 Chiến Binh, các vị tướng này sẽ trở nên không chỉ cứng cáp hơn mà còn có một khả năng gây sát thương vô cùng đáng nể.

Với mặt bằng chung các thành viên toàn những tướng 2 tiền đến 5 tiền, các Chiến Binh hoàn toàn có thể trở thành một nguồn sát thương chính trong các đội hình trong thời gian tới. Không những thế với một lực lượng đông lên đến 8 tướng như hiện tại, Chiến Binh nhiều khả năng sẽ có thêm những mốc mới trong tương lai với thêm một vị tướng nữa xuất hiện trong các bản cập nhật sau chăng?

Thần Sứ 

Một trong những Tộc được đánh giá là trâu nhất kể từ khi ĐTCL được hình thành. Có lẽ Thần Sứ là một Hệ Tộc được trở thành đại diện cho ĐTCL mùa 5 thế nên việc sở hữu một khả năng cực mạnh cũng là một điều dễ hiểu. Khi tham gia giao tranh và lượng máu bị tụt về ngưỡng dưới 50% các tướng Thần Sứ sẽ nhanh chóng hồi một lượng phần trăm máu tối đa của họ với mốc cao nhất có thể lên đến 150% lượng máu tối đa với mốc 8 quân cờ.

Không những nhận được một lượng hồi máu cực lớn với một tốc độ cực nhanh không khác gì đứng ở bệ đá cổ. Các Thần Sứ cùng nhận thêm 10% sát thương trong quá trình hồi máu. Đây là một điều hết sức điên rồ bởi khi đối đầu với Thần Sứ, bạn chắc chắn phải lên được những món trang bị giảm hồi máu để có thể đối đầu hoặc dồn sát thương thật nhanh và mạnh. Vì thế, Thần Sứ chắc chắn sẽ là đội hình vô địch nếu như không có quá nhiều can thiệp từ Riot.

Ma Sứ

Nhắc đến sức chống chịu vô cùng trâu bò của Thần Sứ chúng ta không thể bỏ qua Ma Sứ tộc thiên địch đối đầu trực tiếp với các thành viên Thần Sứ. Tuy được hình thành với một mối thù không đội trời chung giữa 2 bên thế nhưng nội tại kích hoạt của các tướng Ma Sứ cũng đem đến một độ trâu bò một 9 một 10 so với Thần Sứ.

Khi tham gia giao tranh và lượng máu bị tụt về ngưỡng dưới 50% các tướng Ma Sứ sẽ nhận được một lá chắn phân rã bằng phần trăm máu tối đa lên đến 100% ở mốc 8 Ma Sứ. Tuy có đôi chút thiệt thòi về mặt chống chịu so với Thần Sứ, Ma Sứ lại được bổ sung thêm một lượng sức mạnh lớn hơn rất nhiều khi nhận được thêm 35% sát thương khi lượng khiên này được tác dụng. Một kèo đấu quá căng và cân sức giữa 2 tộc Ma Sứ và Thần Sứ hứa hẹn sẽ tạo ra rất nhiều đội hình cũng như các tình huống thú vị trong thời gian tới.

Long Tộc

Thần Tài trong mùa giải vừa qua có lẽ đã khiến cho rất nhiều kỳ thủ cảm thấy thích thú bởi những ván cờ đậm chất đỏ đen với những pha bán máu gần đất xa trời cùng với đó là những giây phút vỡ oà vì hạnh phúc khi nổ hũ lớn với hàng chục Neeko và trở nên vô địch với các tướng 5 tiền 3 sao.

Sang đến mùa 5, yếu tố đỏ đen được người chơi ưa thích vẫn sẽ được cải tiến với Long Tộc cùng cơ chế ấp trứng khá dị. Cụ thể vào cuối mỗi trận đấu, người chơi sẽ nhận được một quả trứng rồng trên hàng dự bị. Sau 3 vòng, trứng rồng sẽ nở thành tướng Long Tộc và với mốc 5 tướng, trứng rồng có thể nở ra những vật phẩm hiếm cho người chơi. Đây được coi là một lối chơi “thăm ngàn” khá mới bởi giống như Ornn Thợ Rèn ở mùa 4.5 người chơi phải đợi đến 3 vòng đấu mới có thể có cho mình thêm một vài tướng hoặc món đồ. Tuy có đôi chút bất tiện trong việc ấp trứng khi tốn đến 3 slot của Hàng Dự Bị thế nhưng đây là một Hệ Tộc rất đáng chơi bởi sức mạnh của các quân cờ này đều ở mức tốt.

Thiên Thần

Bên cạnh sự đối đầu giữa các Thần Sứ và Ma Sứ, Thiên Thần và Ác Quỷ cũng là những quân cờ và hệ tộc rất đáng lưu tâm trong ĐTCL mùa 5 lần này. Nếu như bạn đã từng đắm chìm với ĐTCL mùa 3 và là một fan trung thành của các vị tướng Hắc Tinh thì xin chúc mừng bạn sẽ được trải nghiệm khả năng của Hệ Tộc này thêm một lần nữa 

Khi bắt đầu trận đấu các Thiên thần sẽ được tăng Giáp, Kháng Phép và sức mạnh phép thuật. Sau đó trong giao tranh nếu các tướng Thiên Thần chết đi, họ chuyển lại sức mạnh này cho các tướng Thiên Thần còn sống giống như cách các tướng Hắc Tinh còn sống nhận thêm một lượng sức mạnh công kích mỗi khi có một đồng minh nằm xuống. Vì thế với những chuyên gia trong việc sử dụng sức mạnh của Hắc Tinh mùa cũ hoàn toàn có thể dùng những mẹo sẵn có để tận dụng với đội hình Thiên Thần trong mùa mới này.

Ác Quỷ

Nếu như các Thiên Thần dùng cách trao tặng lượng giáp và kháng phép của bản thân cho đồng đội của mình thì bè lũ Ác Quỷ với các quân cờ Yordle khi bị hạ gục, chúng lại tạo ra chính những bản sao không hoàn hảo của mình từ cánh cổng địa ngục để tiếp tục tham chiến. 

Không những thế, các tướng Ác Quỷ ngay đầu trận đấu cũng sẽ nhận thêm một lượng tốc độ đánh cực lớn lên đến 110% nếu triệu tập đủ 7 Ác Quỷ. Chỉ cần tưởng tượng đến việc Teemo có được một lượng tốc độ đánh cực cao ngay từ đầu trận đấu để triệu hồi nấm độc nhanh và liên tục. Bên cạnh đó còn có thể sống dậy khi bị hạ gục cũng đủ khiến chúng ta phải lắc đầu ngán ngẩm trong việc tìm cách khắc chế lũ tiểu quỷ này. 

Quân Đoàn

Một Hệ Tộc siêu combat đang rất được ưa chuộng trên máy chủ PBE và được spam rất nhiều trong các trận đấu chính là Hệ Quân Đoàn. Chỉ cần nhìn vào những vị tướng vô cùng chất lượng của Hệ này bao gồm: Yasuo, Kayle, Draven, Riven cũng đủ để hiểu tại sao Quân Đoàn lại hot đến vậy trên các máy chủ PBE. 

Với 4 mốc kích hoạt 2/4/6/8, tướng Quân Đoàn có thể được cộng thêm tốc đánh lên đến 120% ở mốc cuối và đòn đánh đầu tiên của họ sau khi cast chiêu lần đầu sẽ hồi cho họ máu bằng 50% sát thương gây ra. Một lượng tốc độ đánh cực lớn cùng với đó là khả năng hồi máu siêu bá đạo, Quân Đoàn chắc chắn là một trong những Hệ Tộc rất đáng chơi khi sở hữu quá nhiều điểm mạnh đi kèm. Không những thế bạn cũng có thể sử dụng Quân Đoàn làm Hệ Tộc kẹp với việc chọn ra những vị tướng tinh hoa nhất và sử dụng chúng làm nguồn sát thương chính trong các đội hình khác nhau. 

Thây Ma

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần đáng chú ý trong bản danh sách lần này chính là các Thây Ma. Nếu như bạn để ý, trong mỗi mùa, Riot đều mang đến một Hệ Tộc có thể triệu hồi thêm một quân cờ xịn để tham gia gia chiến gần nhất chính Cuồng Giáo với khả năng triệu hồi một Galio Địa Ngục. Trong mùa 5 này, Sion sẽ là quân cờ được triệu hồi bởi các tướng Thây Ma với 4 mốc kích hoạt 2/3/4/5.

Các tướng Thây Ma sẽ tăng sức mạnh cho Sion thông qua mỗi lần các tướng Thây Ma chết đi và đồng thời Sion cũng nhận được phần trăm máu tối đa của tướng sắp chết. Khi đạt đến sức mạnh tối đa hoặc khi không còn tướng Thây Ma nào trên sàn, Sion sẽ đội mồ sống dậy và lao đến kẻ địch và gây sát thương. Với một lượng máu lớn cùng với đó là việc mang trong mình các trang bị hoàn chỉnh và lượng chỉ số cực cao, Sion chắc chắn sẽ là một quân cờ rất khó lường trong thời gian tới và sẽ là một Hệ Tộc rất đáng sử dụng.


Vậy theo bạn tộc hệ nào sẽ thống trị mùa 5 này? Hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé.

#TOP #Hệ #Tộc #mạnh #nhất #trong #Đấu #Trường #Chân #Lý #mùa #Ngày #Phán #Quyết

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…

Trả lời

Back to top button