Game

TOP những vật liệu tốt nhất để xây dựng trong Minecraft

Xây dựng công trình là điều người chơi phải làm trong một game sandbox như Minecraft. Đối với những người chơi có kế hoạch chơi Minecraft trong một khoảng thời gian dài, việc có thể làm cho ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc của mình trở nên bền bỉ là điều rất quan trọng. Trong bài viết này sẽ liệt kê 5 vật liệu xây dựng tốt nhất trong Minecraft.

Gỗ

Trong Minecraft có rất nhiều loại gỗ để xây dựng

Trong Minecraft có rất nhiều loại gỗ để xây dựng

Gỗ là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất trong Minecraft trừ khi đang ở sa mạc. Có rất nhiều loại gỗ và màu sắc trên thế giới, phù hợp cho bất cứ thứ gì người chơi cần xây dựng. Lợi ích của việc sử dụng ván gỗ là chúng luôn có sẵn nếu mọi người trồng cây để tạo trang trại gỗ.

Nhược điểm chính khi sử dụng gỗ để xây dựng công trình là chúng dễ cháy. Đó là lý do tại sao người chơi cần để nguồn lửa như dung nham tránh xa chúng.

Đá cuội

Công trình từ đá cuội trông khá đơn giản

Công trình từ đá cuội trông khá đơn giản

Đá cuội là khối tiếp theo sau các công cụ bằng gỗ. Nó rất dễ kiếm và khá chắc chắn, đó là lợi thế lớn trong hầu hết các công trình. Mọi người có thể nhận được nhiều đá cuội hơn bằng cách tạo máy phát điện hoặc khai thác đá cuội. Vật liệu này có độ bền hoàn hảo, với khả năng chống nổ là 6 và đặc tính không dễ cháy. Tuy nhiên, các cấu trúc bằng đá cuội trông khá đơn giản nếu không trộn và kết hợp chúng với các vật liệu khác.

Gạch

Gạch có vẻ ngoài rất chi tiết và bóng bẩy, giúp chúng trở nên tuyệt vời cho nhiều phong cách của tòa nhà. Một số người chơi không thích sử dụng gạch do hình thức hơi đáng sợ khi sử dụng một mình. Gạch có khả năng chống nổ cao là 6 và có thể dễ dàng kiếm được, tuy nhiên khá tốn kém trong giai đoạn đầu của trò chơi.

Để có được một khối gạch trong Minecraft, người chơi cần cho 4 viên đất sét vào lò nung để nấu chảy thành 4 viên gạch. Sau đó hợp nhất chúng trên bàn chế tạo theo hình vuông. Người chơi cũng có thể mua gạch từ Masons nếu cần.

Đá

Đá rất chắc chắn, bền và không dễ cháy nên phù hợp để xây dựng

Đá rất chắc chắn, bền và không dễ cháy nên phù hợp để xây dựng

Đá là một vật liệu khá dồi dào, mạnh và bền trong Minecraft. Nó là một nâng cấp cao hơn của đá cuội. Người chơi có thể lấy đá bằng cách nấu chảy đá cuội bằng lò nung. Người chơi cũng có thể khai thác đá bằng cách sử dụng cuốc Silk Touch. Đá có khả năng chống nổ cao và giống như đá cuội, nó không dễ cháy. Kết cấu mịn của chúng làm cho các tòa nhà trông đẹp mắt hơn rất nhiều

Hắc diện thạch

Hắc diện thạch là vật liệu xây dựng mạnh nhất trong Minecraft

Hắc diện thạch là vật liệu xây dựng mạnh nhất trong Minecraft

Obsidian (hắc diện thạch) là một trong những vật liệu xây dựng khó kiếm nhất trong Minecraft. Tuy nhiên, một khi đã sở hữu chúng thì người chơi sẽ không cần bất cứ thứ gì khác. Obsidian cực kỳ mạnh với khả năng kháng nổ 1200, dùng để chống lại các cuộc tấn công từ các boss. Đây là vật phẩm cần phải có nếu muốn đánh bại Ender Dragon hoặc chiến đấu với Wither trong Minecraft.

Obsidian khó thu thập và xây dựng do thời gian phá vỡ quá lâu, nhưng sự phức tạp của việc khai thác hắc diện thạch chắc chắn mang đến kết quả xứng đáng. Người chơi cũng có thể tự mình tạo ra obsidian bằng cách trộn nước và dung nham, hoặc trao đổi với dân làng.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button