Thủ Thuật

TOP phần mềm vẽ tranh miễn phí tốt nhất năm 2021

Phần mềm vẽ trên máy tính nào chất lượng và đáng dùng nhất hiện nay? Hãy cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu những app vẽ trên máy tính tốt nhất.

Phần mềm vẽ tranh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thậm chí còn có sẵn những chương trình hoàn toàn miễn phí, cung cấp công cụ mô phỏng chân thực màu nước, sơn dầu, pastel, màu chì…

Bài viết này sẽ tổng hợp top phần mềm vẽ tranh miễn phí bằng chuột, stylus & cử chỉ trên màn hình cảm ứng mà người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa bằng bộ cọ vẽ và bút ảo. Một số phần mềm vẽ tranh mới nhất cũng cho phép bạn làm việc ở 3 kích thước khác nhau, tạo mẫu riêng, rồi áp dụng hoa văn, hiệu ứng sơn màu riêng. Bạn có thể kết hợp chúng với các nhân tố phác thảo 2D để tạo cảnh, thậm chí in chúng dưới dạng 3D.

Phần mềm vẽ trên máy tính nào chất lượng và đáng dùng nhất hiện nay? Hãy cùng Cẩm Nang Tiếng Anh tìm hiểu những app vẽ trên máy tính tốt nhất.

Phần mềm vẽ tranh đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, thậm chí còn có sẵn những chương trình hoàn toàn miễn phí, cung cấp công cụ mô phỏng chân thực màu nước, sơn dầu, pastel, màu chì…

Bài viết này sẽ tổng hợp top phần mềm vẽ tranh miễn phí bằng chuột, stylus & cử chỉ trên màn hình cảm ứng mà người dùng có thể trực tiếp chỉnh sửa bằng bộ cọ vẽ và bút ảo. Một số phần mềm vẽ tranh mới nhất cũng cho phép bạn làm việc ở 3 kích thước khác nhau, tạo mẫu riêng, rồi áp dụng hoa văn, hiệu ứng sơn màu riêng. Bạn có thể kết hợp chúng với các nhân tố phác thảo 2D để tạo cảnh, thậm chí in chúng dưới dạng 3D.

 • 3 1

  Paint.NET

  Paint.NET – Phần mềm vẽ tranh thay thế hoàn hảo cho Windows Paint

  Tiện lợi và dễ sử dụng
  Tính năng và hiệu ứng phong phú
  Giao diện được sắp xếp tốt
  Hỗ trợ online và hướng dẫn hữu ích
  Giới hạn tác vụ vẽ
  Không có sẵn Burn&Dodge
  Không thể hiệu chỉnh văn bản sau khi áp dụng các hiệu ứng khác

  Ứng dụng vẽ tranh trên máy tính Paint.NET

  Đúng như tên gọi, giao diện của Paint.NET giống với công cụ vẽ chuẩn được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows. Thế nhưng về mặt chức năng, Paint.NET vượt trội hơn. Phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí này cực thích hợp thực thi nhiệm vụ vẽ các mô hình thể tích, đối tượng chuyển động và cấu trúc trong suốt.

  Đơn giản và dễ sử dụng, Paint.NET là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê hội họa. Thậm chí, nó có thể hoạt động nhanh trên cả thiết bị cấu hình thấp. Ứng dụng vẽ trên máy tính này hỗ trợ các lớp và “giàu” hiệu ứng. Bạn sẽ có những công cụ làm mờ, tạo kiểu, làm sắc nét và giảm nhiễu. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng app vẽ trên máy tính Paint.NET bằng cách cài plug-in.Thêm vào đó, phần mềm vẽ tranh Paint.NET còn cho phép bạn tải ảnh từ máy quét và chỉnh sửa nó.

  Paint.NETPaint.NET cho Windows 10

 • 2 2

  Microsoft Paint 3D

  Microsoft Paint 3D – Phần mềm tạo & vẽ đồ họa 3D thân thiện với trẻ em

  Chuyển đổi bản vẽ thành mô hình 3D
  Lựa chọn hiệu ứng vẽ tranh phong phú
  Hiệu ứng 3D khá cơ bản

  Microsoft Paint 3D
  Microsoft Paint 3D là phần mềm vẽ tranh lý tưởng cho trẻ em trên máy tính

  Giống như phiên bản Microsoft Paint cổ điển, Paint 3D cung cấp lựa chọn vẽ tự do trên mặt phẳng. Tuy nhiên, điều thú vị thực sự xảy ra khi bạn click vào nút 3D Objects. Tại đây, bạn có thể chọn mô hình (người & động vật) muốn nhập hoặc tự vẽ, rồi biến nó thành một mô hình 3 chiều có thể xoay và xem ở các góc khác nhau.

  Bạn có thể chọn hoàn thiện hình dạng (bao gồm matte, gloss, dull metal, polished metal), sơn lên bề mặt và áp dụng hiệu ứng ánh sáng. Mặc dù không có cách nào điều khiển độ dày của hiệu ứng 3D để đối tượng trông giống như được tạo bằng Puff Paints nhưng trẻ em ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng Paint 3D để vẽ tranh 3 chiều đã là điều quá tuyệt vời.

  Tuyệt hơn nữa, nhiều mô hình còn có thể điều chỉnh độ sâu và kết hợp lại với nhau thành một cảnh, thậm chí, bạn còn mang được cả hình vẽ nguệch ngoạc vào thế giới thực nếu có máy in 3D.

  Paint 3D

 • 2 3

  GIMP

  GIMP – Phần mềm vẽ trên máy tính mã nguồn mở, chất lượng cao với các plug-in miễn phí

  Hỗ trợ máy tính bảng vẽ
  Hỗ trợ định dạng .xcf để lưu text, các lớp, họa tiết
  Mở file PSD
  Tạo plug-in
  Hơi khó dùng
  Bố cục giao diện chưa tốt
  Ít tính năng hơn so với phần mềm trả phí cùng loại

  App vẽ tranh trên máy tính GIMP

  App vẽ trên máy tính này cung cấp hàng loạt công cụ có sẵn ở Photoshop như layer, mask, phân lớp màu, lựa chọn thông minh, cọ vẽ, bộ lọc và các tính năng khác. Bạn có thể thêm các công cụ khác bằng tiện ích mở rộng bên thứ ba. Tuy nhiên, giao diện và phím tắt của nó lại khá lạ. Nếu đã quen dùng Photoshop, bạn sẽ phải học lại từ đầu khi dùng GIMP.

  Ban đầu, ứng dụng vẽ tranh trên máy tính này được tạo như một công cụ thay thế Photoshop. Tuy nhiên, chức năng của nó cho phép bạn tạo các bản vẽ ngay từ đầu. GIMP cung cấp các cọ vẽ “mềm” và “cứng” với tính năng linh động, xử lý tranh vẽ theo từng lớp, làm mượt và chèn hiệu ứng cùng số lượng lớn công cụ bổ sung khác.

  • GIMP
  • GIMP Portable
  • GIMP cho Mac
  • GIMP cho Linux
 • 2 4

  Clip Studio Paint

  Clip Studio Paint – Phần mềm vẽ tranh trên máy tính lý tưởng cho các họa sĩ chuyên nghiệp

  Có thể tùy biến cọ vẽ
  Công cụ vẽ vector xuất sắc
  Nhiều tùy chọn tô màu tuyệt vời
  Người dùng tích cực và cộng đồng lớn
  Nhiều tài nguyên miễn phí download

  Clip Studio Paint

  Clip Studio Paint là một trong số những app vẽ tranh chuyên nghiệp phổ biến nhất cho PC. Chương trình này được thiết kế để tạo tranh minh họa, hoạt hình, manga và truyện tranh. Hiện tại đã có hàng triệu người đang dùng ứng dụng này.

  Nhiều họa sĩ chuyên nghiệp và nhà vẽ tranh minh họa thích Clip Studio Paint bởi nó mang tới sự linh hoạt và sáng tạo tự do vượt trội. Khi thiết kế manga hoặc truyện tranh, bạn có thể làm mọi việc y như vẽ trên giấy. Tuy nhiên, vẽ tranh trên máy tính có nhiều lợi thế hơn nhờ công nghệ kỹ thuật số.

  Clip Studio Paint cung cấp lựa chọn công cụ vẽ phong phú. Phiên bản mới nhất còn bao gồm các tính năng vẽ hoạt ảnh. Điều đó đã khiến nó trở thành một app vẽ trên máy tính miễn phí tốt nhất hiện nay và là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với Photoshop.

  Clip Studio PaintClip Studio Paint cho iPad

 • 1 5

  MyPaint

  MyPaint – Phần mềm mã nguồn mở dành cho họa sĩ muốn làm chủ công cụ mới

  Khả năng tùy biến cao
  Thiết kế cho bảng vẽ đồ họa
  Hơi khó học

  MyPaint
  MyPaint là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, có tính linh hoạt cao

  MyPaint là “đứa con tinh thần” của họa sĩ Martin Renold, người phát chán sự giới hạn của phần mềm độc quyền trên máy tính bảng Wacom nên đã quyết định tự tay thiết kế công cụ cho riêng mình. Đây là phần mềm mã nguồn mở, cung cấp bộ công cụ dành cho họa sĩ nghiêm túc.

  MyPaint là ứng dụng có nền tảng trên Linux nên cách nó hoạt động hơi khác so với hầu hết ứng dụng Windows. Bạn sẽ mất chút thời gian để làm chủ giao diện của nó nhưng công sức bỏ ra rất đáng nếu bạn thực sự thích vẽ.

  MyPaint chạy tốt nhất trên bảng vẽ kỹ thuật số nhưng bạn cũng có thể dùng nó với bất kỳ thiết bị nào, bao gồm cả màn hình cảm ứng.

  MyPaint bao gồm các lựa chọn thông dụng như bút vẽ tùy biến, hỗ trợ layer, công cụ phác thảo tiện lợi. Bạn có thể tải và cài đặt các gói bút vẽ bổ sung do người dùng khác tạo ra. Đây là lợi ích tuyệt vời từ phần mềm mã nguồn mở mang lại.

  MyPaintMyPaint cho Linux

 • 1 6

  Corel Painter

  Corel Painter – Ứng dụng vẽ trên máy tính miễn phí cho họa sĩ kỹ thuật số chuyên nghiệp

  Cập nhật liên tục
  Hàng chục công cụ mô phỏng dụng cụ vẽ có thật
  Giao diện thân thiện người dùng
  Phí nâng cấp hơi đắt
  Khó dùng

  Phần mềm vẽ tranh Corel Painter

  Đúng như tên gọi, Corel Painter là công cụ được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng sáng tác hội họa ngay trên PC. Phần mềm vẽ tranh trên máy tính này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ ấn tượng từ cọ vẽ đa dạng, bảng màu sơn dầu, màu nước và nhiều kiểu giấy khác nhau.

  Không chỉ bắt chước kết quả được tạo ra từ một công cụ nào đó, Corel Painter còn mô phỏng cả quá trình dùng nó để xử lý tác phẩm. Khi dùng bút chì, độ dầy của đường nét trực tiếp phụ thuộc vào góc đặt bút cảm ứng trên màn hình của máy tính bảng. Một cọ vẽ được nhúng vào màu sẽ để lại một dấu vết lớn, loang màu hơn cọ vẽ bình thường.

  Corel PainterCorel Painter cho Mac

 • 0 7

  Krita

  Krita – Phần mềm vẽ tranh miễn phí hàng đầu dành cho tất cả họa sĩ

  Cọ vẽ và công cụ được thiết kế tốt
  Giao diện dễ truy cập
  Bộ công cụ hỗ trợ vẽ tiện ích

  Phần mềm vẽ truyện tranh tuyệt vời
  Krita – Phần mềm vẽ truyện tranh tuyệt vời

  Krita là phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, được tạo bởi đội ngũ họa sĩ ưu tú với mục tiêu đưa các công cụ sáng tạo hàng đầu tới tay mọi người.

  Bạn có thể sử dụng Krita cho bất kỳ kiểu vẽ và tranh minh họa, thậm chí cả truyện tranh, manga. Ngoài cọ vẽ, bút, đổ màu thông thường, phần mềm còn cung cấp các mẫu bảng, bộ lọc tách dòng, công cụ phối cảnh. Người dùng có thể tùy biến hoàn toàn và lưu cọ vẽ chọn trước để sử dụng lại sau đó.

  Click chuột phải vào bất kỳ nơi đâu trên canvas ở Krita sẽ mở một bánh xe cho phép bạn chọn công cụ mới cùng màu sắc trong vài giây – hệ thống này tiện lợi hơn so với việc tìm lựa chọn qua menu và cài đặt.

  Krita được thiết kế dành cho những ai yêu hội họa. Điều đó thể hiện rõ ở hàng chục công cụ nhỏ giúp người dùng vẽ tranh tuyệt vời hơn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tạo đường thẳng, làm mượt hình dạng, làm điểm biến mất, tạo layer, mặt nạ, công cụ biến đổi đa dạng, HDR và tính năng chọn nâng cao.

  Krita là chương trình vẽ tranh cực kỳ chuyên nghiệp. Đặc biệt, tải và sử dụng nó hoàn toàn miễn phí.

  KritaKrita cho Mac

 • 0 8

  Artweaver Free

  Artweaver Free – Công cụ vẽ truyền thống với lựa chọn cọ vẽ phong phú

  Công cụ thực tế
  Hỗ trợ layer
  Giao diện thân thiện trẻ nhỏ

  Artweaver Free
  Artweaver Free cung cấp các công cụ thực tế và bộ cọ vẽ tuyệt vời

  Artweaver Free cho phép người dùng sáng tạo những bức tranh kỹ thuật số thực tế tuyệt đẹp và áp dụng hiệu ứng cọ vẽ siêu chân thực bằng chuột, bút stylus hay chạm vào màn hình cảm ứng của máy tính.

  Ngoài các công cụ vẽ quen thuộc như bút conte, bút thư pháp, bút vẽ mỹ thuật, Artweaver Free còn tặng bạn hàng loạt mẫu họa tiết và kiểu bút khác để tạo ra những bức ảnh vô cùng phức tạp nhưng ít tốn công sức nhất. Nó cũng hoạt động dựa trên layer. Do đó, bạn có thể xây dựng kiệt tác theo lớp mà vẫn thay đổi được mọi chi tiết sau đó.

  Artweaver Free dành cho họa sĩ ở mọi độ tuổi, đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ, đối tượng thích thử nghiệm tất cả kiểu bút vẽ khác nhau.

  Artweaver Free

 • 0 9

  Microsoft Fresh Paint

  Microsoft Fresh Paint – Ứng dụng thân thiện trẻ em khác của Microsoft

  Hiệu ứng hòa trộn chân thực
  Dễ sử dụng với trẻ nhỏ

  Microsoft Fresh Paint
  Microsoft Fresh Paint hoạt động hoàn hảo trên máy tính bảng

  Fresh Paint là phần vẽ tranh khác do Microsoft phát hành, được thiết kế nhằm mục đích tái tạo cảm giác đặt cọ hay bút vẽ trên giấy.

  Giao diện theo phong cách skeumorphism với bảng màu nhựa lấp lánh mỗi khi bạn nhúng cây bút vẽ ảo vào. Tính năng này cho bạn biết màu đang sử dụng và tạo ra một hình nền đẹp mắt. Bạn có thể rửa bút lông trong một cốc nước trước khi chọn màu khác hoặc sử dụng ngay lựa chọn khác để hòa trộn chúng lại với nhau.

  Fresh Paint có thể mô phỏng màu nước, màu bột và tất cả các loại vật liệu khác. Đúng như tên gọi, bạn có thể tương tác với tác phẩm ngay cả khi nó chưa khô, làm nhòe và hòa trộn màu sắc trên canvas.

  Họa sĩ giàu kinh nghiệm có thể đạt được kết quả tuyệt vời bằng các công cụ giống như thực của Fresh Paint trong khi trẻ nhỏ và người mới dễ dàng vẽ đủ mọi thứ mong muốn.

  Microsoft Fresh Paint

 • 0 10

  Mischief

  Phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí, chuyên nghiệp

  Cập nhật phiên bản miễn phí liên tục
  Giá phiên bản trả phí hợp lí
  Không giới hạn canvas
  Giao diện đẹp
  Nhiều cọ vẽ
  Thiếu các cọ vẽ chuẩn, có nét đẹp

  Phần mềm vẽ miễn phí trên máy tính Mischief

  Phiên bản mới của Mischief không giới hạn canvas và có thể chỉnh kích thước nét cọ vẽ. Giao diện của phần mềm vẽ trên máy tính này giờ dựa trên bảng và các thành phần của nó nằm ngay trên màn hình. Do có nhiều công cụ nhỏ, phần mềm vẽ miễn phí Mischief cung cấp cho bạn một canvas lớn hơn trước.

  Một trong số những ưu điểm tuyệt vời của chương trình này là hỗ trợ vẽ ảnh với các phần được phác thảo rộng và chi tiết.

  Nhìn chung, phiên bản mới của ứng dụng vẽ trên máy tính này rất đáng thử bởi nó đã được cải tiến, nâng cấp chất lượng tốt hơn nhiều so với trước đây. Bạn có thể kéo dài canvas tới kích thước mong muốn, phóng to, thu nhỏ nó thoải mái. Trong số những tính năng mới, đáng chú ý còn có hỗ trợ đa chạm, các dock bổ sung cho cọ vẽ, track cho Mac và hai bảng màu mẫu tùy biến mới.

  Mischief

 • Trên đây là top phần mềm vẽ tranh miễn phí tốt nhất trên máy tính. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button