Hỏi đáp pháp luật

Tra cứu giấy phép lái xe Ggplx.gov.vn 2022 nhanh

Việc tra cứu bằng lái xe giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với hệ thống tra cứu Ggplx.gov.vn 2022. Cẩm Nang Tiếng Anh xin chia sẻ cách tra cứu bằng lái xe trực tuyến tại gplx gov vn đơn giản nhất để các bạn tham khảo.

Tra cứu giấy phép lái xe Ggplx.gov.vn 2022 nhanh
Tra cứu giấy phép lái xe Ggplx.gov.vn 2022 nhanh

Giấy phép lái xe Việt Nam được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu chung về giấy phép trên toàn quốc do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Hệ thống quản lý và tra cứu giấy phép lái xe được công khai thông qua hệ thống mạng internet.

Với cách quản lý này, ai cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép lái xe của mình bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh hoàn toàn miễn phí, đơn giản và chính xác. Cách này kiểm tra bằng lái xe thật hay giả và lịch sử vi phạm luật giao thông nếu có.

Kiểm tra thông tin giả mạo gplx.gov.vn 2022

Kiểm tra thông tin giả mạo gplx.gov.vn 2022 : Tổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử giả mạo về cấp và tra cứu giấy phép lái xe.

Kiểm tra thông tin giả mạo gplx.gov.vn 2022
Kiểm tra thông tin giả mạo gplx.gov.vn 2022

Hiện Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ có duy nhất một trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe với địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/. Trang thông tin này đã hoạt động nhiều năm và ổn định.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên mạng xuất hiện một số trang thông tin điện tử có giao diện tương tự như trang thông tin GPLX điện tử do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Điều này khiến nhiều người dân, cơ quan lúng túng khi có nhu cầu tra cứu thông tin, đồng thời ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan quản lý.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ ra 2 trang web giả mạo được:

 • https://gplxgov.org.vn/
 • http://www.tracuugplx.vn/

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến ​​nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến ​​với Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu xóa, thu hồi các trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe giả này.

Tra cứu bằng lái xe gplx.gov.vn 2022 Online – Tra bằng lái xe thật hay giả

Dưới đây là hướng dẫn  Tra cứu bằng lái xe gplx.gov.vn 2022 Online – Tra bằng lái xe thật hay giả mới nhất hãy cùng tham khảo ngay nhé

Tra cứu bằng lái xe gplx.gov.vn 2022 Online - Tra bằng lái xe thật hay giả
Tra cứu bằng lái xe gplx.gov.vn 2022 Online – Tra bằng lái xe thật hay giả

Bước 1: Truy cập trang thông tin về bằng lái xe https://gplx.gov.vn/default.aspx

Giao diện trang web như hình bên dưới. Quan sát góc trên bên phải với khung Tra cứu giấy phép lái xe. Đó là ô nhập liệu (khoanh đỏ).

Tra cứu giấy phép lái xe – Ggplx.gov.vn 2022Tra cứu giấy phép lái xe gplx gov vn 2022

Thông tin tìm kiếm ngày càng được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật cho cả người dùng và hệ thống.

Bước 2: Nhập thông tin

Tra cứu giấy phép lái xe - Ggplx.gov.vn 2021Tra cứu bằng lái xe 2022 mới nhất

Loại giấy phép: Chọn loại giấy phép lái xe tương ứng:

 • Giấy phép lái xe PET (có thời hạn): gồm giấy phép lái xe hạng A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.
 • Giấy phép lái xe PET (không thời hạn): gồm các giấy phép lái xe hạng A1, A2 và A3.
 • Giấy phép cũ (bằng bìa): nếu giấy phép lái xe của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013 thì bằng lái xe cũ của bạn được bọc nhựa bên ngoài.

Số giấy phép: là dãy số màu đỏ ngay dưới dòng chữ LÁI XE / GIẤY PHÉP LÁI XE.

 • Nhập đầy đủ dãy số bao gồm cả ký tự chữ và số (nếu có).

Ngày sinh:

 • Đối với bằng lái xe PET, nhập ngày tháng năm sinh của bạn theo cú pháp: yyyyMMdd (nghĩa là năm-tháng-ngày liên tiếp). Ví dụ: nếu bạn sinh ngày 19 tháng 2 năm 1993, hãy nhập số 19930219
 • Đối với bằng lái xe cũ, chỉ cần nhập năm sinh. Ví dụ: nếu bạn sinh ngày 20/11/1980, chỉ cần nhập 1980.

Mã bảo mật: Bạn điền mã vào ô xanh bên cạnh.

Bước 3: Bấm vào nút “Tra cứu” để xem kết quả

Nếu bạn nhập sai (số bằng, ngày tháng năm sinh, chọn sai loại bằng lái), hệ thống sẽ thông báo cho bạn. Không thể tìm thấy số giấy phép đã nhập. Trong trường hợp bạn nhập đúng, có khả năng:

Trường hợp 1: Thông báo Không thể tìm thấy số giấy phép đã nhập. Trong trường hợp này, nếu bằng lái xe của bạn làm bằng vật liệu PET thì chắc chắn là bằng giả. Nếu là chất liệu giấy (chứng chỉ cũ) thì có thể đã quá cũ để hệ thống cập nhật.

Tra cứu giấy phép lái xe Ggplx.gov.vn
Kiểm tra bằng lái xe thật hay giả

Trường hợp 2: Hiển thị rõ ràng các thông tin như trên bằng lái xe như hình bên dưới.

 • Họ và tên
 • Số sê-ri (biển số thẻ PET)
 • Hạng giấy phép
 • Ngày chiến thắng
 • Phạm vi ngày
 • Ngày hết hạn
 • Cấp bởi

Tra cứu bằng lái xe trực tuyếnTra cứu bằng lái xe 2022 trực tuyến tại https://gplx.gov.vn/

Ngoài ra, nó còn hiển thị thông tin lịch sử vi phạm giao thông nếu tài xế đã từng vi phạm.

Thông tin về vi phạm giấy phép lái xeTra cứu lịch sử vi phạm giao thông trực tuyến tại gplx.gov.vn

Trường hợp 3: Thông tin đầu ra không giống với thông tin biển số bạn đang cầm thì cũng là bằng giả. Trong trường hợp này, nếu trước đó bạn không biết bằng giả của mình thì bạn cần quay lại điểm cấp bằng để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Tra cứu Bằng lái xe 2022 SMS không qua gplx gov vn 2022

Tra cứu Bằng lái xe 2022 SMS hướng dẫn dưới đây Chỉ tra cứu bằng lái xe máy 2022 loại mới bằng vật liệu PET.

Tra cứu Bằng lái xe 2022 SMS
Tra cứu Bằng lái xe 2022 SMS

Soạn tin nhắn theo cú pháp:

 • TC [dấu cách] [Số GPLX] – Gửi đến số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Ví dụ: TC AS153491 gửi 0936.083.578 / 0936.081.778

Cước tin nhắn: 2000 VND.

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ tự động phản hồi thông tin giấy phép cần tra cứu bao gồm hạng giấy phép lái xe, số hiệu, ngày hết hạn, tình trạng vi phạm (nếu có) về điện thoại của bạn.

Hình thức gửi tin nhắn đã được Cẩm Nang Tiếng Anh thử nhưng cả hai đầu số đều chưa có phản hồi, có thể hai đầu số này đã ngừng tra cứu. Khi có cú pháp tin nhắn Tra cứu Giấy phép lái xe 2022 mới, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ cập nhật:

Tra cứu bằng lái xe 2022 SMS
Tra cứu Bằng lái xe 2022 SMS: Chưa có hồi âm

Tổng đài tra cứu giấy phép lái xe

Tổng đài tra cứu giấy phép lái xe : Và mọi người dân đều có thể tự kiểm tra giấy phép lái xe của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động truy cập vào website www.gplx.gov.vn và thực hiện một vài thao tác đơn giản hoặc gọi đến Tổng đài: 84-4 385 714 44; Fax: 84-4 385 714 40

Tổng đài tra cứu giấy phép lái xe 
Tổng đài tra cứu giấy phép lái xe

Địa chỉ: Ô D20 – Khu Đô Thị Mới Cầu Giấy – Cầu Giấy – Hà Nội

Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 2022

Dưới đây là một vài thắc mắc Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 2022 hãy cùng tham khảo vài câu hỏi trên  gplx.gov.vn 2022

Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 2022
Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 2022

Trước đây, tôi đã chuyển đổi GPLX hạng A1 từ giấy sang thẻ nhựa PET. Tháng 9 vừa qua tôi đã thi sát hạch hạng B2 và được cấp GPLX hạng B2 với số thẻ: 790051308595, số seri AR403184.

Tuy nhiên, khi tôi vào trang web http://gplx.gov.vn/default.aspx để tra cứu thông tin GPLX thì không thấy thông tin về GPLX hạng B2 của mình, tôi nhắn tin để tra cứu số điện thoại. 0936.081.778 theo hướng dẫn trên website http://gplx.gov.vn/default.aspx nhưng không có tin nhắn trả lời. Vậy cho tôi hỏi bằng lái hạng B2 của tôi có giá trị hay không?

Trả lời: Khi bạn tra cứu giấy phép, dữ liệu chưa được cập nhật. Bây giờ, Giấy phép lái xe của bạn đã được đồng bộ hóa với trang web tra cứu.

Sử dụng bằng lái xe giả bị phạt bao nhiêu?

Theo quy định tại Điều 21 Nghị định 100/2019, sử dụng bằng lái xe máy giả sẽ bị phạt theo thông tin gplx gov.vn tra cứu giấy phép lái xe máy và ô tô thì :

 • 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3
 • 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên

 

gplx gov.vn tra cứu giấy phép lái xe
gplx gov.vn tra cứu giấy phép lái xe

Video hướng dẫn tra cứu gplx.gov.vn


Thông tin thêm

Tra cứu giấy phép lái xe – Ggplx.gov.vn 2022

Tra cứu giấy phép lái xe – Ggplx.gov.vn 2022Tra cứu giấy phép lái xe thật giả (adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách tra cứu giấy phép lái xe 20221. Cảnh báo: Xuất hiện trang thông tin giả mạo cấp đổi giấy phép lái xe2. Tra cứu giấy phép lái xe gplx.gov.vn Online – Kiểm tra bằng lái thật hay giả3. Tra cứu Giấy phép lái xe 2022 tin nhắn SMS4. Tổng đài tra cứu giấy phép lái xe5. Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 20226. Sử dụng bằng lái xe giả phạt bao nhiêu?Tra cứu giấy phép lái xe hiện nay trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với hệ thống tra cứu Ggplx.gov.vn 2022. Cẩm Nang Tiếng Anh xin chia sẻ cách tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến đơn giản nhất tại gplx gov vn để các bạn cùng tham khảo.Cách tra cứu biển số xe ô tô, xe máyTra cứu thông tin đóng bảo hiểm xã hội nhanh nhất(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Giấy phép lái xe Việt Nam được lưu trữ bằng cơ sở dữ liệu GPLX chung trên toàn quốc do Tổng cục đường bộ Việt Nam quản lý. Hệ thống quản lý, tra cứu giấy phép lái xe được công cộng hóa thông qua hệ thống internet.Với cách quản lý này, bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép lái xe của mình bằng máy tính hoặc điện thoại di thông minh hoàn toàn miễn phí, đơn giản và chính xác. Cách này kiểm tra bằng lái xe thật hay giả và lịch sử vi phạm giao thông nếu có.1. Cảnh báo: Xuất hiện trang thông tin giả mạo cấp đổi giấy phép lái xeTổng cục Đường bộ Việt Nam mới đây đã đưa ra cảnh báo về việc xuất hiện nhiều trang thông tin điện tử giả mạo cấp đổi, tra cứu bằng lái xe.Hiện tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ có duy nhất trang tra cứu thông tin GPLX có địa chỉ: https://www.gplx.gov.vn/. Trang thông tin này đã hoạt động nhiều năm và ổn định.Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trên mạng có xuất hiện vài trang web có giao diện tương tự với trang thông tin điện tử GPLX do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Điều này khiến nhiều người dân, cơ quan bị nhầm lẫn khi có nhu cầu tra cứu thông tin đồng thời ảnh hưởng uy tín cơ quan quản lý.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ rõ 2 trang web giả mạo là:https://gplxgov.org.vn/http://www.tracuugplx.vn/Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét, có ý kiến với Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xóa, thu hồi trang các trang tra cứu thông tin giấy phép lái xe giả mạo này.2. Tra cứu giấy phép lái xe gplx.gov.vn Online – Kiểm tra bằng lái thật hay giảBước 1: Truy cập vào trang thông tin giấy phép lái xe https://gplx.gov.vn/default.aspxGiao diện website như hình bên dưới. Quan sát góc trên bên phải có khung Tra cứu GPLX. Đó là khung nhập liệu (được khoanh đỏ).Tra cứu giấy phép lái xe gplx gov vn 2022Thông tin tra cứu ngày càng được mã hóa nâng cao đảm bảo bảo mật cho cả người dùng và hệ thống.Bước 2: Nhập thông tin(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tra cứu giấy phép lái xe mới nhất 2022Loại GPLX: Chọn loại bằng lái xe tương ứng:GPLX PET (có thời hạn): bao gồm các loại bằng lái xe hạng A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.GPLX PET (không thời hạn): bao gồm các loại bằng lái xe hạng A1, A2 và A3.GPLX cũ (làm bằng giấy bìa): nếu bằng lái của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013, giấy phép lái xe cũ bằng giấy ép nhựa bên ngoài.Số GPLX: là dãy số đỏ ngay bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE/DRIVER’S LICENSE.Nhập đầy đủ dãy số bao gồm cả các ký tự chữ (nếu có).Ngày/tháng/năm sinh:Đối với bằng lái xe vật liệu PET, bạn nhập ngày sinh theo cú pháp: yyyyMMdd (nghĩa là năm-tháng-ngày viết liền nhau). Ví dụ: bạn sinh ngày 19/02/1993 thì nhập vào dãy số 19930219Đối với bằng lái giấy cũ thì chỉ cần nhập vào năm sinh. Ví dụ: bạn sinh ngày 20/11/1980 thì chỉ nhập 1980.Mã bảo vệ: Các bạn nhập theo mã ở ô xanh bên cạnh.Bước 3: Bạn nhấn nút “Tra cứu” để xem kết quảNếu bạn nhập sai (số GPLX, ngày sinh, chọn loại giấy phép lái xe không đúng) thì hệ thống sẽ báo Không tìm thấy số GPLX đã nhập. Còn trường hợp bạn nhập đúng thì có các khả năng:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trường hợp 1: Thông báo Không tìm thấy số GPLX đã nhập. Với trường hợp này, nếu bằng lái của bạn là bằng vật liệu PET thì đó chắc chắn là bằng giả. Còn nếu là bằng vật liệu giấy (bằng cũ) thì có thể bằng quá cũ nên chưa kịp cập nhật lên hệ thống.Kiểm tra bằng lái xe thật hay giảTrường hợp 2: Hiển thị rõ các thông tin như trên bằng lái giống hình bên dưới.Họ TênSố Seri (số phôi GPLX thẻ PET)Hạng GPLXNgày trúng tuyếnNgày cấpNgày hết hạnNơi cấpTra cứu giấy phép lái xe trực tuyến 2022 tại https://gplx.gov.vn/Ngoài ra, còn hiển thị luôn thông tin lịch sử vi phạm giao thông nếu người lái đã từng vi phạm.Tra cứu lịch sử vi phạm giao thông trực tuyến tại gplx.gov.vn(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trường hợp 3: Thông tin xuất ra không giống với thông tin GPLX bạn đang cầm thì đó cũng là bằng giả. Với trường hợp này, nếu trước đó bạn không biết bằng mình là giả thì bạn cần phải quay trở lại điểm cấp bằng cho bạn tìm hiểu nguyên nhân.3. Tra cứu Giấy phép lái xe 2022 tin nhắn SMSCách Tra cứu Giấy phép lái xe 2021 tin nhắn SMS hướng dẫn như sau:Tra cứu bằng lái xe máy 2022 chỉ dành cho GPLX loại mới làm bằng vật liệu PET.Soạn tin theo cú pháp:TC [dấu cách] [Số GPLX] – Gửi đến số 0936.083.578 hoặc 0936.081.778Ví dụ: TC AS153491 gửi 0936.083.578/0936.081.778Phí tin nhắn: 2000 đồng.Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ tự động phản hồi các thông tin GPLX cần tra cứu gồm hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, trạng thái vi phạm (nếu có), đến điện thoại của bạn.Hình thức gửi tin nhắn đã được Cẩm Nang Tiếng Anh gửi thử tuy nhiên cả 2 số đều chưa có phản hồi, có thể 2 đầu số này đã ngừng việc tra cứu. Khi có cú pháp tin nhắn Tra cứu Giấy phép lái xe 2022 mới Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ cập nhật:Tra cứu Giấy phép lái xe 2022 tin nhắn SMS: Hiện chưa có hồi đáp4. Tổng đài tra cứu giấy phép lái xeVà mọi người dân có thể tự kiểm tra giấy phép lái xe của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần dùng máy tính hoặc điện thoại di động truy cập vào website www.gplx.gov.vn và thực hiện một vài thao tác đơn giản hoặc gọi đến số Tổng đài: 84-4 385 714 44; Fax: 84-4 385 714 40Điện chỉ liên hệ: Ô D20 – Khu Đô Thị Cầu Giấy mới- Cầu Giấy – Hà Nội5. Hỏi đáp về tra cứu giấy phép lái xe 20224.1. Tra cứu giấy phép lái xe GPLX B2Trước kia tôi đã chuyển đổi GPLX hạng A1 từ bằng giấy sang thẻ nhựa PET. Tháng 9 vừa qua, tôi đã thi đậu GPLX hạng B2 và được cấp GPLX hạng B2 với số thẻ: 790051308595, số seri AR403184.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tuy nhiên, khi vào trang web http://gplx.gov.vn/default.aspx để tra cứu thông tin GPLX thì tôi không tìm thấy thông tin về GPLX hạng B2 của mình, tôi có nhắn tin tra cứu vào số điện thoại 0936.081.778 như hướng dẫn ở trang web http://gplx.gov.vn/default.aspx nhưng cũng không có tin nhắn trả lời. Vậy cho tôi hỏi GPLX hạng B2 của tôi có hợp lệ hay không?Trả lời: Lúc bạn tra cứu GPLX thì dữ liệu chưa được cập nhật. Hiện tại, Giấy phép lái xe của bạn đã được đồng bộ lên trang web tra cứu.6. Sử dụng bằng lái xe giả phạt bao nhiêu?Theo điều 21 Nghị định 100/2019, sử dụng bằng lái xe máy giả sẽ bị phạt:800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm33.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lênChi tiết mời các bạn tham khảo tại: Sử dụng bằng lái xe giả phạt bao nhiêu?Mời các bạn tra cứu thêm những bài viết Hỏi Đáp Pháp Luật liên quan như là:Tra Cứu Biển Số Xe Máy Ô Tô(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})

#Tra #cứu #giấy #phép #lái #Ggplxgovvn


#Tra #cứu #giấy #phép #lái #Ggplxgovvn

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button