Trải nghiệm tính năng làm phim của Google Photos 1.000+

Google Photos có thể giúp bạn tạo ra bộ phim chất lượng như mong muốn. Trong bài viết này, hãy cùng CNTA mày mò cách tạo phim từ phần mềm Google Photos nhé!

Nhờ sự cung ứng của công nghệ, việc quay phim, quay clip trên điện thoại thông minh trở thành hết sức đơn giản. Đặc thù, bạn cũng có thể đồng bộ chúng với máy tính chỉ sau vài lần chạm. Bạn thậm chí chẳng hề thiết đặt phần mềm của bên thứ 3 nếu đang sử dụng Google Photos mặc định được tích hợp sẵn. Chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Google Photos để dựng phim theo ý muốn 1 cách dễ ợt nhất.

  • Google Ảnh online
  • Google Photos dành cho iOS
  • Google Photos dành cho Android

Cách tạo phim từ ứng dụng Google Photos

Cách tạo phim bằng Google Photos

Nhiều người nghĩ rằng Google Photos chỉ để điều hành ảnh và biên tập dễ ợt, nhưng mà thực tiễn, nó còn phân phối nhiều chức năng hơn thế nữa. Bạn có thể tận dụng chức năng nhóm ảnh hoặc video được chụp theo thời kì để tạo 1 clip độc nhất.

Làm phim bằng Google Photos

Nhưng trước lúc bắt tay vào tiến hành, có 1 điều quan trọng bạn cần xem xét, ấy là sử dụng bí quyết quay video thích hợp. Bởi vì ko có gì tệ hơn việc xem 1 bộ phim được làm trên dế yêu sáng dạ nhưng mà biến đổi giữa các định dạng dọc và ngang, chẳng hề là 1 video xuyên suốt.

Tóm lại, nếu bạn định làm phim bằng Google Photos, hãy bảo đảm rằng bạn luôn ghi nhớ định hướng. Phương tiện biên tập phim này có sẵn cho cả iOS và Android (ko cung ứng trên thiết bị Windows 10), nhưng mà bạn sẽ nhận thấy 1 số dị biệt về hiệu suất giữa phần mềm trên 2 hệ quản lý.

Tạo phim trên thiết bị Android với Google Photos

Tạo phim trong Google Photos trên thiết bị Android vô cùng dễ ợt. Bạn chỉ cần mở phần mềm, chọn video, thậm chí là ảnh trong thư viện nhưng mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn tối đa 50 clip, nhấp vào +sau ấy chọn Bộ phim từ thực đơn Tạo mới.

Chọn ảnh hoặc clip để làm phim

Chờ 1 vài phút để các tệp tải và video sẽ mở đầu phát. Bạn sẽ có tùy chọn đặt tiêu đề cho cảnh phim và xem trước nó.

Bắt đầu làm phim

Xin xem xét rằng chủ đề hoặc cá tính cho video đã được phần mềm chọn trước. Nhưng bạn vẫn có thể tiến hành các biên tập sau này.

Chỉnh sửa phim thủ công

Tùy chọn tạo phim tự động rất có ích và thỉnh thoảng có thể mang đến kết quả hoàn hảo. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt nhất, bạn cần phải biên tập các clip của mình theo cách thủ công. Bạn biên tập bằng cách chọn biểu trưng ruy băng khi mà phát lại.

Chỉnh sửa phim thủ công

Các clip có thể được sắp đặt lại (nhấn và kéo và giữ) hoặc loại trừ hoàn toàn (nhấn và nhấn vào biểu trưng). Thùng rác). Bấm vào tín hiệu + để tìm clip gốc trong thư viện nếu bạn muốn khôi phục nó.

Bạn có thể biên tập từng clip nhưng mà hãy tải xuống trước và sau lúc hoàn thành, bạn có thể tải lên lại. Quá trình này khá tốn thời kì.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tinh chỉnh nhạc phê chuẩn. biểu trưng Ghi chú và chỉnh sửa kiểu sử dụng nút bàn phím. Các nhạc điệu không giống nhau có sẵn trong thư viện Google dưới dạng bộ sưu tập các clip không lấy phí bản quyền được sắp đặt theo thể loại. Bạn cũng có thể chọn nhạc từ thư viện của thiết bị, nhưng mà nếu muốn san sẻ clip, tốt nhất bạn nên bảo đảm rằng mình được phép sử dụng những nhạc điệu ấy.

Cắt và chèn nhạc nền

Trong lúc ấy, có nhiều kiểu video nhưng mà bạn có thể tuyển lựa như bộ lọc phim 8mm, cơ chế đen trắng hoặc các chủ đề tài liệu. Sau lúc chấm dứt, hãy nhấp vào ghi lại để công nhận các chỉnh sửa. Chờ bạn dạng đã biên tập được tải lên và bạn sẽ có thể san sẻ nó qua các phần mềm Android thông thường của mình.

Cách cắt video

  1. Mở Google Photos.
  2. Chọn video bạn muốn cắt và chạm vào video ấy để mở đầu phát.
  3. Nhấp vào biểu trưng Biên tập để tải trình biên tập trong phần mềm.
  4. Tuyển lựa Mùa vụ và 1 hộp cắt sẽ hiện ra bao quanh clip.
  5. Chọn định dạng bạn muốn sử dụng: Miễn phí, Quảng trường, 16: 9, 4: 3hoặc 3: 2. Nếu bạn chọn Miễn phí, bạn có thể chỉnh sửa kích tấc clip thành bất cứ tỉ lệ nào bằng cách điều chỉnh các thanh trượt trên mỗi cạnh của hộp cắt.
  6. Khi ưng ý với kết quả, hãy nhấn Lưu bản sao để lưu video. Thao tác này sẽ lưu clip đã cắt dưới dạng bạn dạng mới và ko tác động tới clip gốc (chưa biên tập).

Chọn tỷ lệ cắt videoCắt video bằng Google Photos

Đối với các tệp mập hơn, bạn nên cắt video sử dụng máy tính. Tuy nhiên, hãy nhớ điều trước nhất bạn cần làm là chuyển tệp từ thiết bị Android sang PC.

Tạo những bộ phim hoàn hảo trên iOS với Google Photos

Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, thứ tự làm phim gần giống như trên thiết bị Android, nhưng mà có 1 số điểm dị biệt đáng chú tâm.

Bạn chọn video clip hoặc hình ảnh. Kéo ngón tay của bạn theo đường chéo để chọn các tệp bổ sung. Khi bạn chấm dứt, hãy nhấp vào tín hiệu +sau ấy nhấn vào Bộ phim trong thực đơn Tạo mới.

Tạo những bộ phim tuyệt vời trên iOS với Google Photos

Từ đây, bạn sẽ thấy sự dị biệt rõ ràng giữa phần mềm trên Android và trên iOS. Với iOS, các tệp được tải xuống từ bộ nhớ đám mây ko giới hạn của Google Photos hiển thị dòng thời kì, giúp bạn đơn giản xem những gì đang diễn ra.

Các tệp đã tải xuống hiển thị một dòng thời gian

Trong phần mềm, bạn có thể nhấn vào từng clip trong dòng thời kì ở phía bên trái để xem nội dung nào đã được chọn.

Nếu bạn ưng ý với video được tạo tự động, chỉ cần nhấn Tiết kiệm. Sau ấy, bạn có thể san sẻ video đã chấm dứt lên các mạng xã hội thích thú của mình. Menu nằm ở phía trên bên phải cho phép bạn Tải xuống video bạn vừa tạo cho laptop hoặc dế yêu của mình hoặc Thêm vào album để lưu vào bộ nhớ đám mây của Google Photos.

Và nếu bạn ko thích nó, bạn có thể chọn Xóa bỏ để xóa nó hoặc chọn Biên tập để tiến hành các thao tác biên tập.

Chỉnh sửa và cắt cảnh

Việc cắt, xóa hoặc thêm clip mới vào trình biên tập phim Google Photos trên iOS thật dễ ợt. Trước hết, hãy xem lại video và đánh dấu những gì bạn muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy lúc phát video, các clip tuần tự được ghi lại và các cảnh được sử dụng trong video đã biên dịch được ghi lại bằng trình giữ chỗ mở đầu và xong xuôi.

Để chỉnh sửa hình cắt, chỉ cần kéo các chỗ dành sẵn để chọn cảnh bạn muốn xem trong phim. Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn video, hãy nhấp vào dấu chấm lửng ở cuối mỗi hàng để hiển thị thực đơn, sau ấy nhấn Tẩy.

Chỉnh sửa các tùy chọn

Ngoài ra trong thực đơn này còn có các tùy chọn như ẩn các phần đã cắt (Giấu), Tắt âm thanh (Tắt tiếng) và chèn clip (Chèn clip). Bạn cũng có thể sao chép 1 clip với Bản sao.

Chỉnh sửa âm thanh

Nếu bạn ko ưng ý với âm thanh đã chọn trước, bạn có thể nhấp vào. biểu trưng Ghi chú để chọn nhạc từ thiết bị của bạn (Nhạc của tôi) hoặc từ 1 thư viện không lấy phí bản quyền (Chủ đề âm nhạc). Ngoài ra, bạn có thể chọn Không có âm nhạc nếu bạn chỉ muốn nghe âm thanh trong clip nhưng mà ko thích chèn nhạc

Chèn nhạc nền

Tuy nhiên, ko giống như bạn dạng Android, bạn chẳng thể vận dụng bộ lọc chủ đề hoặc bộ lọc kiểu Instagram cho cảnh quay của mình. Đây chừng như là 1 khuyết điểm đáng tiếc, kì vọng chức năng này sẽ được bổ sung trong các bản cập nhật sau này.

Cho dù bạn sử dụng bạn dạng nào, bạn sẽ tạo ra những video hoàn hảo, hoàn chỉnh với nhạc nền và thậm chí là bộ lọc kiểu Instagram. Sau lúc tạo, bạn có thể san sẻ trên Facebook, Instagram hoặc bất cứ mạng xã hội nào khác để mọi người cùng thưởng thức.


Thông tin thêm

Trcửa ải nghiệm chức năng làm phim của Google Photos 1.000+

Google Photos có thể giúp bạn làm ra 1 bộ phim chất lượng như ý muốn. Ở bài viết này, hãy cùng CNTA mày mò cách tạo phim từ app Google Ảnh nhé!Nhờ sự cung ứng của công nghệ, việc làm phim, quay clip trên điện thoại thông minh hết sức đơn giản. Đặc thù, bạn còn có thể đồng bộ chúng lên máy tính chỉ sau vài lần chạm. Thậm chí, bạn chẳng hề cài app bên thứ 3 nếu đang dùng Google Photos mặc định có sẵn. Chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Google Photos để làm phim như ý muốn theo cách dễ ợt nhất.Google Photos Trực tuyếnGoogle Photos cho iOSGoogle Photos cho Android(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách tạo phim bằng Google PhotosNhiều người nghĩ rằng Google Photos chỉ để điều hành ảnh, biên tập dễ ợt nhưng mà thực tiễn, nó còn mang đến nhiều chức năng hơn thế. Bạn có thể tận dụng chức năng nhóm ảnh chụp hay video đã quay theo thời kì để tạo thành 1 clip độc nhất.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhưng trước lúc bắt tay vào tiến hành, có 1 điều quan trọng bạn cần xem xét, ấy là việc sử dụng 1 bí quyết thích hợp để quay video. Bởi vì ko có gì tồi tệ hơn việc xem 1 đoạn phim được tiến hành trên 1 chiếc dế yêu sáng dạ nhưng mà là lại là sự biến đổi giữa các định dạng chân dung và cảnh quan chứ chẳng hề 1 video xuyên suốt.Tóm lại, nếu bạn dự kiến làm phim với Google Photos thì hãy bảo đảm rằng bạn luôn giữ hướng chụp ảnh thích hợp. Phương tiện biên tập phim này có sẵn cho cả iOS và Android (ko cung ứng trên các thiết bị Windows 10), ngoài ra bạn sẽ trông thấy 1 số dị biệt trong hoạt động giữa phần mềm trên 2 hệ quản lý.Tạo phim trên thiết bị Android với Google PhotosViệc tạo phim trong Google Photos trên thiết bị Android là hết sức dễ ợt. Bạn chỉ cần mở phần mềm, chọn các video, thậm chí là ảnh trong thư viện nhưng mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể chọn tới 50 clip, nhấp vào dấu +, sau ấy chọn Movie từ trình đơn Create new.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Chờ trong ít phút để tải các file và đoạn phim mở đầu được tiến hành. Bạn sẽ có các tùy chọn để phân phối cho đoạn phim 1 tiêu đề và xem trước nó.Hãy xem xét rằng chủ đề hoặc cá tính cho video đã được chọn sẵn bởi phần mềm. Nhưng bạn vẫn có thể tiến hành các thao tác biên tập sau ấy.Chỉnh sửa phim thủ côngTùy chọn tạo phim tự động rất có ích và đôi khi có thể mang đến kết quả hoàn hảo. Tuy nhiên, để có được 1 kết quả tốt nhất, bạn cần biên tập các clip của mình 1 cách thủ công. Bạn biên tập bằng cách chọn biểu trưng dải băng trong công đoạn phát.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Các clip có thể được sắp đặt lại (nhấn giữ và kéo) hoặc loại trừ hoàn toàn (chạm và nhấn vào biểu trưng thùng rác). Nhấn vào dấu + để tìm clip gốc trong thư viện nếu bạn muốn khôi phục nó.Bạn đều có thể biên tập mỗi clip nhưng mà hãy download nó trước và sau lúc chấm dứt, bạn có thể upload lại nó. Quá trình này khá tốn thời kì.Ngoài ra, bạn còn có thể tinh chỉnh âm nhạc qua biểu trưng ghi chú và chỉnh sửa kiểu sử dụng nút bàn phím. Các nhạc điệu không giống nhau có sẵn trong thư viện của Google dưới dạng 1 bộ sưu tập các clip không lấy phí bản quyền được xếp theo thể loại. Bạn cũng có thể chọn nhạc từ thư viện trên thiết bị của mình, nhưng mà nếu muốn san sẻ clip, tốt nhất là bảo đảm rằng bạn có quyền sử dụng các nhạc điệu ấy.Trong lúc ấy, có nhiều cá tính cho video nhưng mà bạn có thể tuyển lựa như bộ lọc phim 8mm, cơ chế đen và trắng hoặc các chủ đề tài liệu. Sau lúc hoàn thành, nhấp vào dấu rà soát để công nhận các chỉnh sửa. Đợi cho bạn dạng đã biên tập được upload và bạn sẽ có thể san sẻ nó qua các phần mềm Android thông thường của mình.Cách cắt videoMở Google Photos.Chọn video bạn muốn cắt và chạm vào nó để mở đầu phát.Nhấn icon Edit để tải trình biên tập trong phần mềm.Chọn Crop và box cắt sẽ hiện bao quanh clip.Chọn định dạng bạn muốn dùng: Free, Square, 16:9, 4:3, hoặc 3:2. Nếu chọn Free, bạn có thể chỉnh lại kích tấc của clip sang tỉ lệ bất cứ bằng cách chỉnh các thanh trượt ở mỗi cạnh của box cắt.Khi đã ưng ý với kết quả, chạm Save copy để lưu video. Hành động này lưu clip đã cắt dưới dạng bạn dạng mới và ko tác động đến clip gốc (chưa biên tập).(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Đối với file mập hơn, bạn nên cắt video sử dụng máy tính. Tuy nhiên, nhớ việc trước nhất bạn cần làm là chuyển file từ thiết bị Android sang PC.Tạo bộ phim hoàn hảo trên iOS bằng Google PhotosNếu bạn sử dụng 1 iPhone hoặc iPad thì công đoạn làm phim được tiến hành gần giống như trên thiết bị Android, nhưng mà có 1 số điểm dị biệt đáng chú tâm.Bạn chọn các video clip hoặc hình ảnh. Kéo ngón tay theo 1 đường chéo để tuyển lựa các tệp bổ sung. Khi đã chọn xong, bạn click vào dấu +, sau ấy nhấp vào Movie trong thực đơn Create new.Từ đây, các bạn sẽ thấy được sự dị biệt rõ ràng giữa phần mềm trên Android và trên iOS. Với iOS, các file được tải xuống từ lưu trữ đám mây ko giới hạn của Google Photos hiển thị mốc thời kì, giúp chúng ta đơn giản nhận ra những gì đang diễn ra.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Trong phần mềm, bạn có thể chạm vào mỗi clip trong dòng thời kì nằm ở phía bên tay trái để nhận ra những gì đã được chọn.Nếu bạn cảm thấy ưng ý với đoạn phim vừa được tạo tự động thì chỉ cần chạm vào Save. Sau ấy, bạn đã có thể san sẻ video vừa chấm dứt lên mạng xã hội thích thú. Menu nằm ở phía trên bên phải cho phép bạn download đoạn phim vừa tạo về laptop hoặc dế yêu của bạn hoặc Add bự album để lưu vào bộ nhớ đám mây của Google Photos.Còn nếu cảm thấy ko hài lòng, bạn có thể chọn Delete để xóa nó hoặc chọn Edit để tiến hành các thao tác biên tập.Chỉnh sửa và cắt đoạn phimCắt, loại trừ hay thêm 1 clip mới vào trình biên tập phim Google Photos trên iOS rất dễ ợt. Trước hết, bạn hãy xem lại video và đánh dấu những gì muốn chỉnh sửa. Bạn sẽ thấy lúc phát video, các đoạn phim được ghi lại tuần tự và phân cảnh được sử dụng trong video đã biên soạn được ghi lại bằng các điểm giữ chỗ mở đầu và xong xuôi.Để chỉnh sửa phần cắt, bạn chỉ cần kéo các địa điểm giữ chỗ để cảnh bạn muốn xem trong phim được chọn. Nếu muốn xóa hoàn toàn đoạn phim, bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở cuối mỗi hàng để hiển thị trình đơn, sau ấy chạm vào Remove.Ngoài ra trong thực đơn này còn có các tùy chọn như ẩn các phần được cắt tỉa (Hide), tắt âm thanh (Mute) và chèn clip (Insert clips). Bạn cũng có thể sao chép 1 clip với Duplicate.Chỉnh sửa âm thanhNếu ko ưng ý với âm thanh được chọn trước, bạn có thể nhấp vào biểu trưng ghi chú để chọn nhạc từ thiết bị của mình (My Music) hoặc từ thư viện không lấy phí bản quyền (Theme music). Ngoài ra, bạn có thể chọn No music nếu chỉ muốn nghe tiếng trong clip nhưng mà ko thích chèn âm nhạc(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Tuy nhiên, ko giống với bạn dạng Android, bạn chẳng thể vận dụng bộ lọc chủ đề hoặc bộ lọc theo cá tính Instagram cho đoạn phim của mình. Đây chừng như là 1 sự bỏ sót đáng tiếc, kì vọng chức năng này sẽ được bổ sung trong các bản cập nhật trong ngày mai.Cho dù sử dụng bạn dạng nào, rốt cục bạn vẫn sẽ tạo ra được những đoạn phim hoàn hảo, hoàn chỉnh với nhạc nền và thậm chí cả 1 bộ lọc kiểu Instagram. Sau lúc được tạo, bạn có thể san sẻ trên Facebook, Instagram hoặc bất cứ mạng xã hội nào khác để mọi người cùng thưởng thức.

#Trcửa ải #nghiệm #tính #năng #làm #phim #của #Google #Photos


#Trcửa ải #nghiệm #tính #năng #làm #phim #của #Google #Photos

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button