Giáo Dục

trung tam ngoai ngu |

Spam trên có nghĩa là gì?

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Bạn đang xem: trung tam ngoai ngu |

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Chắc hẳn các bạn cũng thấy khá quen thuộc với thuật ngữ Spam rồi đúng không nào. Nó xuất hiện ở mọi nơi, từ các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Zing, đến các trò chơi như liên minh, rồi đến các phần mềm chat trực tuyến như Zalo, Viber, rồi spam còn xuất hiện ở các diễn đàn mạng.

Sài Gòn Vina, Spam là gì? Phân biệt các loại visa du lịch tại Úc để biết thời hạn hiệu lực của visa.

Tham khảo: Otaku là gì? Như thế nào được gọi là Otaku?

Thật sự spam chính là viết tắt của cụm từ: Stupid Pointless Annoying Messages, mang nghĩa thô là những bức thư ngu ngốc, gây phiền toái.

Spam đã có lịch sử rất lâu, đó là vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi một thông điệp về mẫu quảng cáo của mình về sản phẩm mới tới 393 người cùng lúc, thay vì gửi cho từng người một như thường lệ.

Có thể nói Spam chính là một thuật ngữ chỉ việc gửi hàng loạt thư điện tử (email) đến nhiều người, những email đó có thể không có ý nghĩa, hoặc mang tính chất quảng cáo, mà không được sự cho phép của người nhận, người nhận không hề có mong muốn nhận được những email như này.

Ngày nay thì nó còn biểu diễn nhiều trường nghĩa hơn như: spam được dùng để chỉ những thông tin vô nghĩa được phát tán mà người ta cảm thấy khó chịu, không muốn nhận nó.

Ví dụ như: spam chat, spam tin tức, spam tin nhắn, spam trong các forum, spam trên facebook… Cũng có thể nói Spam là rác, gọi là rác vì nó là những thông tin không hề bổ ích, không mang lại giá trị đối với bản thân người nhận.

Ex: Although email is relatively private, hackers can still access it or add you to their spam lists.

Tham khảo: Via là gì? Những ý nghĩa của Via |

(Mặc dù email có tính chất tương đối riêng tư, tin tặc vẫn có thể truy cập vào email hoặc thêm bạn vào danh sách gửi thư rác của chúng).

Ex: There are 14.3 million undesirable accounts that Facebook believes have been created specifically for purposes that violate the companies terms, like spamming.

(Có 14,3 triệu tài khoản không mong đợi mà Facebook cho rằng chúng được tạo vì các lí do đặc biệt, vi phạm điều khoản của công ty như vấn đề về thư rác).

Ex: Spam blockers can keep your mailbox from getting clogged.

(Lập trình chặn thư rác có thể giữ cho hộp thư của bạn không bị tắc nghẽn).

Bài viết Spam có nghĩa là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên tiếng Anh SGV.

Đang hot: RAID là gì? Hướng dẫn lựa chọn cấu hình RAID

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button