Ubisoft tái hiện vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris thông qua một tựa game VR

Sự kiện cháy nhà thờ Đức Bà Paris vào tháng 4 năm 2019 là một trong những vụ cháy kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại, sắp tới đây, một tựa game thực tế ảo do Ubisoft thực hiện sẽ cho người chơi vào vai những người lính cứu hỏa tham gia dập lửa

Ubisoft là tập đoàn phát triển trò chơi điện tử đến từ Pháp, với nhiều thương hiệu trò chơi nổi tiếng như Assassin’s Creed, Far Cry Xem chó. Trong số đó, Assassin’s Creed là dòng game chuyên tái hiện lại những bối cảnh lịch sử có thật ngoài đời như nhà thờ Đức Bà nổi tiếng đã được tái hiện lại qua game. Assassin’s Creed Unity Lấy bối cảnh nước Pháp thế kỷ 18, người ta đã mất hơn 5000 giờ để tạo ra mô hình thực tế này. Và mô hình đó đã được sử dụng lại trong trải nghiệm VR ngắn có tên Nhà thờ Đức Bà Paris: Hành trình ngược dòng thời gian Ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Sắp tới, một game VR khác cũng do Ubisoft phát triển sẽ tiếp tục đưa người chơi đến với nhà thờ nổi tiếng này, nhưng lần này là trong vai những người lính cứu hỏa Paris, tham gia cuộc chiến với ngọn lửa gây ra nhà thờ Đức Bà Paris Fire đã gây bất ngờ cho cả thế giới vào ngày 15 tháng 4 năm 2019. Trải nghiệm VR kéo dài khoảng 1 giờ này sẽ gắn liền với bộ phim. Phim tài liệu IMAX của Jean-Jacques Annaud, Notre-Dame on Fire, Nó dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 3 năm nay.

Là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Nhà thờ Đức Bà Paris (Nhà thờ Đức Bà Paris, I E “Đức Mẹ Paris” bằng tiếng Pháp) là một trong những nhà thờ Công giáo có kiến ​​trúc Gothic Pháp thời Trung cổ vĩ đại nhất trên thế giới. Mất gần 100 năm để xây dựng, việc xây dựng Vương cung thánh đường Đức Bà bắt đầu vào năm 1163 dưới thời Giám mục Maurice de Sully, và gần như hoàn thành vào năm 1260, với nhiều sửa đổi thường xuyên diễn ra trong nhiều thế kỷ. sau đó. Trong cuộc Cách mạng Pháp những năm 1790, nhà thờ đã bị lục soát nhiều lần, và nhiều biểu tượng tôn giáo đã bị hư hại hoặc phá hủy. Theo Deborah Papiernik, Phó Chủ tịch Liên minh Chiến lược và Kinh doanh Mới, Ubisoft cho biết đạo diễn Jean-Jacques Annaud đã tiếp cận hãng phim trong quá trình sản xuất bộ phim tài liệu và nói rằng “họ (Ubisoft) có mối liên hệ đặc biệt với Nhà thờ Đức Bà.” Các nhà thiết kế trò chơi của Ubisoft đã làm việc chặt chẽ với nhóm làm phim của Annaud bằng cách sử dụng kịch bản của bộ phim để phát triển.

Theo chia sẻ, có vẻ như tựa game VR này sẽ có những câu đố yêu cầu người chơi phải hợp tác với đồng đội của mình. Papiernik giải thích, “Ý tưởng của trò chơi là người chơi đi qua nhà thờ đang cháy để tìm cổ vật và cố gắng chiến đấu với ngọn lửa, vì bạn sẽ phải cứu Notre Dame (trước khi hết thời gian).” Vụ hỏa hoạn năm 2019 kéo dài gần 15 giờ đã thiêu rụi phần lớn diện tích mái của nhà thờ, làm sập các trụ chính. May mắn thay, những tòa tháp mang tính biểu tượng đã được cứu. Sau đám cháy, Ubisoft quyết định tặng miễn phí trò chơi Assassin’s Creed Unity trên PC và gây quỹ để khôi phục tòa nhà lịch sử này. Công việc tái thiết vẫn đang được tiến hành, và nhà thờ này dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào năm 2024, cùng thời điểm Paris đăng cai Thế vận hội Mùa hè. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc trùng tu hoàn toàn Nhà thờ Đức Bà phải mất hàng chục năm, có khi lên đến 40 năm. Không rõ liệu Ubisoft có được yêu cầu giúp khôi phục lại nhà thờ hay không, dựa trên số lượng kiến ​​thức chuyên môn mà họ thu thập được về nó trong quá trình này. Assassin’s Creed Unity.

Ubisoft tái hiện ngọn lửa Nhà thờ Đức Bà Paris thông qua trò chơi VR 2

.


#Ubisoft #tái #hiện #vụ #cháy #Nhà #thờ #Đức #Bà #Paris #thông #qua #một #tựa #game

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button