Văn Hóa

Văn khấn lễ Vu Lan rằm tháng 7, bài cúng lễ Vu Lan tại nhà

Lễ Vu Lan rằm tháng 7 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam. Để chuẩn bị cho lễ cũng này thật chu đáo thì bên cạnh việc sắm lễ bạn cũng cần quan tâm tới văn khấn sao cho chuẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn bài văn khấn lễ Vu Lan tại nhà, văn khấn lễ Vu Lan rằm tháng 7 chuẩn nhất. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Nên cúng lễ Vu Lan vào lúc nào?


lễ Vu Lan báo hiếu rơi vào đúng ngày rằm tháng 7 Âm lịch hằng năm. Đây là ngày để con cháu báo hiếu, tưởng nhớ công sinh thành của cha mẹ, tổ tiên, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Năm nay ngày lễ Vu Lan vào Chủ Nhật ngày 22/8 Dương lịch, vì thế bạn có thể chuẩn bị lễ cúng Vu Lan vào đúng ngày này để bày tỏ đạo hiếu của mình. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn hoặc không thể cúng đúng ngày, bạn cũng có thể tiến hành cúng lễ Vu Lan trước, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính, thiện tâm của mình.

Cúng lễ Vu Lan cần chuẩn bị gì?


Vào ngày này, các gia đình thường làm một lễ cúng tạ ơn các Thần linh và một mâm tưởng nhớ ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Lễ cúng có thể chuẩn bị đồ mặn hoặc đồ chay tùy vào hoàn cảnh, điều kiện của từng gia đình.

Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm cúng lễ Vu Lan rằm tháng 7 như:

  • 1 đĩa nem rán
  • 1 đĩa giò/chả
  • 1 bát canh măng/canh bóng…
  • 1 đĩa thịt gà
  • 1 đĩa rau xào thập cẩm
  • 1 đĩa thịt heo quay
  • 1 đĩa xôi
  • 1 đĩa nộm…

Bên cạnh mâm cơm cúng như trên, bạn cũng cần chuẩn bị các lễ vật khác như: Trầu cau, hương, trà, rượu, vàng mã, trái cây… để tiến hành làm lễ cúng Vu Lan cho trọn vẹn nhé.

Mâm cúng lễ Vu Lan rằm tháng 7

Văn khấn lễ Vu Lan tại nhà – Văn khấn lễ Vu Lan rằm tháng 7 chuẩn nhất


Bài văn khấn Vu Lan báo hiếu mẫu số 1

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.

Hôm nay là ngày Rằm tháng Bảy…….

Tín chủ chúng con là…..

Ngụ tại…….

Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng, bày lên trước án.

Chúng con thành tâm kính mới ngài Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát, Đức Mục Kiền Liên Tôn Giả.
Chúng con thành tâm kính mời ngài Kim Niên Đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Bản xứ thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân và tất cả các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các ngài giáng lâm án tọa, xét soi chứng giám.

Nay gặp tiết Vu Lan, ngày vong nhân được xá tội. Chúng con đội ơn Tam Bảo, Phật trời phù hộ, thần linh các đấng che chở, công đức lớn lao nay không biết lấy gì đền báo.

Do vậy kính dâng lễ bạc, giãi tỏ lòng thành, nguyện mong nạp thụ. Phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình luôn mạnh khỏe, già trẻ bình an, một lòng hướng về chính đạo, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long.

Giãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám!

Nam mô A Di Đà Phật (3 lần).

Bài cúng lễ Vu Lan tại nhà mẫu số 2

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy đức Bản gia Đông trù tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Kính lạy chư vị Tổ tiên

Kính lạy chư vị Hương linh nội, ngoại.

Hôm nay là ngày rằm tháng bảy năm …. (Âm lịch)

Tín chủ con là…. cùng toàn gia quyến.

Nhân tiết Trung nguyên động lòng nhớ tới công đức rộng lớn của Tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành ra chúng con, dạy dỗ chúng con nên người.

Quả là đức cù lao khôn báo, công trời biển khó đền.

Trước linh toạ cúi xin lượng trên thương xót. Linh thiêng giáng lâm chứng giám tấm lòng thành, thụ hưởng lễ vật cùng với kim ngân minh y. Phù hộ độ trì cho con con, cháu cháu được đắc tài, đắc lộc, mọi việc hanh thông, sở cầu như ý, gia đạo hưng long.

Tín chủ lại mời: các vị vong linh y thảo phụ mộc, phảng phất trên đất này, nhân lễ Vu Lan cùng về hâm hưởng.

Kính mong chư vị chấp lễ chấp bái, chấp kêu, chấp cầu.

Đồng lai giám cách.

Kính cẩn dâng lời.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là bài văn khấn lễ Vu Lan rằm tháng 7, bài cúng lễ Vu Lan tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button