Thủ Thuật

Vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi hỗ trợ ghi nhớ tối ưu cực đơn giản

Bạn thường sử dụng ứng dụng ghi chú trên điện thoại để ghi nhanh những thông tin quan trọng cần ghi nhớ hoặc đơn giản là sử dụng ứng dụng để ghi nhanh những ý tưởng ngắn gọn cho kế hoạch tương lai của mình. Bạn có thể tối ưu hóa bộ nhớ của một lượng lớn thông tin với Bản đồ tư duy ngay trên ứng dụng Ghi chú của thiết bị Xiaomi. Chỉ cần bỏ túi.

Trong bài viết này, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi hỗ trợ bộ nhớ tối ưu cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi với tôi.

Cách vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Ghi chú trên các thiết bị Xiaomi.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Ghi chú, nhấn vào dấu cộng ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để tạo ghi chú mới.

Bước 3: Sau khi tạo Ghi chú mới, hãy nhấp vào Tạo bản đồ tư duy.

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang phần Ghi chú quan tâm, mỗi ý tưởng sẽ được viết sau gạch đầu dòng. Bạn sẽ chuyển sang chế độ lập bản đồ tư duy bằng cách nhấp vào biểu tượng “đinh ba” ở góc trên bên phải của màn hình.

Bước 4: Lúc này, Notes của bạn đã được chuyển sang dạng sơ đồ tư duy, giao diện sẽ hiển thị ô chủ đề và dấu cộng bên cạnh. Bạn nhập chủ đề gốc vào ô và nhấn vào dấu cộng để “rẽ nhánh”.

Ghi chú: Mỗi dấu cộng bên cạnh một ô sẽ hỗ trợ “fork” sau ô đó.
Bạn có thể thu gọn các nhánh để hiểu rõ hơn các ý chính bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên ngược sau hộp đó. Sau khi thu gọn cành cây, bạn sẽ thấy Số lượng các nhánh được liệt kê bên cạnh ô đã được rút ngắn.

Để xóa nhánh của sơ đồ tư duy bạn chỉ cần chọn chi nhánh và bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa nhánh đó.

Ngoài ra, ứng dụng Notes ở chế độ bản đồ tư duy có hỗ trợ thu phóng giúp bạn dễ dàng kiểm tra lượng thông tin và có cái nhìn tổng quan về sơ đồ của mình.

Sự kết luận:

Từ nay, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ những thông tin quan trọng nhờ sơ đồ tư duy trong ứng dụng ghi chú ngay trên thiết bị Xiaomi của mình. Chúc may mắn.


Thông tin thêm

Vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi hỗ trợ ghi nhớ tối ưu cực đơn giản

Bạn hay sử dụng ứng dụng ghi chú trên chính điện thoại để ghi chú lại những thông tin quan trọng cần nhớ hay chỉ đơn giản là sử dụng ứng dụng để note lại những ý tưởng ngắn cho kế hoạch tương lai của mình. Bạn có thể tối ưu việc ghi nhớ một lượng thông tin lớn bằng Sơ đồ tư duy ngay trên ứng dụng Ghi chú của thiết bị Xiaomi đấy. Bỏ túi ngay thôi.
Trong bài viết này, Cẩm Nang Tiếng Anh sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi hỗ trợ ghi nhớ tối ưu cực đơn giản. Cùng theo dõi với mình nhé.

Cách vẽ sơ đồ tư duy ngay trên điện thoại Xiaomi
Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Ghi chú trên thiết bị Xiaomi.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng Ghi chú, bạn ấn chọn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải phía dưới màn hình để tạo ghi chú mới.

Bước 3: Sau khi tạo Ghi chú mới, bạn nhấn chọn Tạo bản đồ tư duy.

Lúc này, bạn sẽ được chuyển sang Ghi chú theo ý, từng ý sẽ được viết sau dấu chấm tròn đầu dòng. Bạn sẽ chuyển sang chế độ vẽ sơ đồ tư duy bằng cách nhấn chọn biểu tượng “cây đinh ba” ở góc phải phía trên màn hình.

Bước 4: Lúc này, Ghi chú của bạn đã được chuyển sang vẽ sơ đồ tư duy, giao diện sẽ hiển thị một ô chủ đề và dấu cộng kế bên. Bạn nhập chủ đề gốc vào ô trống và nhấn dấu cộng để “rẽ nhánh”.

Lưu ý: mỗi dấu cộng ở kế ô nào sẽ hỗ trợ “rẽ nhánh” sau ô đó.
Bạn có thể thu gọn nhánh để nắm rõ hơn các ý chính bằng cách nhấn chọn biểu tượng mũi tên ngược sau ô đó. Sau khi thu gọn nhánh, bạn sẽ thấy số lượng nhánh được ghi kế bên ô đã được thu gọn.

Muốn xóa nhánh của sơ đồ tư duy bạn chỉ cần chọn nhánh và nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa nhánh đó đi.

Ngoài ra, ứng dụng Ghi chú ở chế độ sơ đồ tư duy có hỗ trợ thu phóng giúp bạn dễ dàng kiểm soán lượng thông tin cũng như có cái nhìn tổng quát về sơ đồ của mình.
Tạm kết:
Từ nay, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các thông tin quan trọng nhờ sơ đồ tư duy trong ứng dụng ghi chú ngay trên thiết bị Xiaomi của chính mình rồi đấy ạ. Chúc bạn thành công.

#Vẽ #sơ #đồ #tư #duy #ngay #trên #điện #thoại #Xiaomi #hỗ #trợ #ghi #nhớ #tối #ưu #cực #đơn #giản


#Vẽ #sơ #đồ #tư #duy #ngay #trên #điện #thoại #Xiaomi #hỗ #trợ #ghi #nhớ #tối #ưu #cực #đơn #giản

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button