Game

Vừa bắt đầu tăng gấp đôi XP tuần trong Call of Duty, BattleNet ngay lập tức ăn DDos

Activision Blizzard vừa dành ngày khai mạc Sự kiện Double XP trong Call of Duty để mừng Lễ Tạ ơn, không khỏi vui mừng khi hệ thống máy chủ bị tấn công DDos

Lễ tạ ơn là thời điểm đặc biệt để các game thủ được nghỉ ngơi để dành thời gian chơi những tựa game yêu thích mà không lo ngại. Nhưng thật không may cho các game thủ Call of Duty đặc biệt là và những người chơi các trò chơi khác của Activision Blizzard Nhìn chung, Lễ tạ ơn bắt đầu bằng một cuộc tấn công DDoS trực tiếp vào hệ thống máy chủ Battle.net. Mới đây, tài khoản dịch vụ khách hàng của Blizzard trên Twitter vừa đăng tải thông tin xác nhận máy chủ BattleNet bị tấn công DDoS vào trưa ngày 24 tháng 11. Sự cố được xác định là bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều EST và người chơi đã được thông báo về tình hình khoảng nửa giờ sau đó.

Cuộc tấn công DDoS trùng với khoảng thời gian tăng gấp đôi vào cuối tuần Call of Duty: The Vanguard, thời điểm “vàng” để tăng cấp và tạo skin. Cuộc tấn công tất nhiên cũng bị ảnh hưởng World of Warcraft, Overwatch, Hearthstone và các trò chơi trực tuyến khác của Activision Blizzard. Cuộc tấn công dường như đã kết thúc khi dịch vụ khách hàng của Blizzard phát hành bản cập nhật khoảng một giờ sau đó. Thông tin từ Máy dò kho hàng cho thấy sự gia tăng đột biến trong báo cáo sự cố máy chủ khi nó bắt đầu vào khoảng 7:30 sáng EST, nhưng hiện tại máy chủ Battle.net đã hoạt động trở lại bình thường. Tất nhiên, cuộc tấn công này khiến cộng đồng người hâm mộ vô cùng thất vọng, thậm chí có người còn phẫn nộ với một công ty khổng lồ như Activision Blizzard Tôi không thể làm gì tốt hơn để bảo vệ hệ thống máy chủ của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS.

Vừa bắt đầu tăng gấp đôi XP tuần trong Call of Duty, BattleNet ngay lập tức ăn DDos 2

Trong khi đó, nhiều người cho rằng đó là “đòn trả đũa” sau vụ bê bối mới nhất liên quan đến CEO của Activision, Bobby Kotick, và việc Ủy ban từ chối sa thải anh ta. Hiện chưa có báo cáo nào về việc một nhóm tin tặc nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Một số câu trả lời trên Twitter đã chế nhạo công ty, nói rằng đây là sự trở lại của Lizard Squad, một nhóm tin tặc nổi tiếng được biết đến với vụ hack Sony vào năm 2011. Những người khác cho rằng đó là một nhóm tin tặc EngineProperty nhắm mục tiêu đến công ty cho chương trình chống gian lận tiếp theo Ricochet. Bất chấp điều đó, người hâm mộ tỏ ra khó chịu vì sự bất tiện này, và các lập trình viên tại Blizzard không may phải làm việc ngoài giờ giữa kỳ nghỉ kéo dài của toàn công ty để giải quyết vấn đề.

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button