Windows Subsystem for Linux (WSL) hiện có thể download miễn phí trên Microsoft Store Windows 11

Windows Subsystem for Linux (WSL) là một bộ công cụ cho phép bạn chạy phần mềm Linux trên PC Windows của mình, và với Windows 11 cũng không phải ngoại lệ. Khi bạn kích hoạt WSL, Windows sẽ cài đặt một nhân Linux được thiết kế tùy chỉnh. Sau đó, bạn có thể cài đặt Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux nào khác trên PC một cách nhanh chóng, an toàn.

Sau thời gian dài chờ đợi, Microsoft cuối cùng cũng đã chính thức công bố tính khả dụng chung của ứng dụng Windows Subsystem for Linux (WSL) trên Windows 11. Công cụ này giờ sẽ xuất hiện dưới dạng một ứng dụng độc lập trong Microsoft Store dành cho PC chạy Windows 11. Bản phát hành preview này của WSL trong Microsoft Store mang đến một dự tiện lợi lớn. Giờ đây, người dùng Windows có thể nhận các bản cập nhật và tính năng WSL mới nhất theo cách trực tiếp, nhanh chóng mà không cần phải nâng cấp hệ điều hành như trước kia.

Windows Subsystem for Linux (WSL)

Sau khi hoàn tất các tính năng preview hiện tại như hỗ trợ ứng dụng GUI, tính toán GPU và gắn ổ đĩa hệ thống tệp Linux, thay vì cập nhật toàn bộ hệ điều hành Windows, hoặc chuyển đổi sang các bản dựng preview của Windows Insider, người dùng chỉ cần cập nhật ứng dụng WSL từ Microsoft Store.

Bạn có thể download Windows Subsystem for Linux từ Microsoft Store tại ĐÂY. Lưu ý rằng kích thước ước tính khi tải xuống là khoảng 442,16MB.

Truy cập Blog nhà phát triển của Microsoft để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này.


#Windows #Subsystem #Linux #WSL #hiện #có #thể #download #miễn #phí #trên #Microsoft #Store #Windows

Cẩm Nang Tiếng Anh

Back to top button