Khoa Học

Xem xe buýt tự lái đi trên đường phố Stockholm

Công ty viễn thông Ericsson đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và tiện ích công cộng Thụy Điển để tiến hành thử nghiệm kéo dài 6 tháng đối với hai loại xe điện tự hành, di chuyển trên các tuyến đường công cộng ở Anh tại Stockholm. Mục đích là để kiểm tra hiệu suất của ô tô tự lái trong điều kiện thực tế trong một thời gian dài cùng với ô tô, người đi xe đạp và người đi bộ.

Xe buýt điện tự hành có thể chở 11 hành khách (miễn phí) với tốc độ lên đến 24 km / h trong một khoảng thời gian nhất định. Khả năng lái xe tự hành của họ được cung cấp bởi nền tảng Giao thông đô thị được kết nối API (CUT) của Ericsson, cho phép xe buýt kết nối với các điểm dừng xe buýt, đèn giao thông và biển báo.

Với việc triển khai thành công các hệ thống tương tự ở các quốc gia như Hà Lan, nền tảng vận hành cũng chia sẻ dữ liệu giao thông với các cơ quan vận tải và nhà cung cấp dịch vụ tại địa phương hoặc ở nhiều thành phố, để giúp giảm ùn tắc giao thông.

Thử nghiệm xe đưa đón tự lái là một trong những giai đoạn của dự án Đổi mới giao thông ở Thụy Điển, được chính phủ Thụy Điển khởi động vào năm 2015 để trả lời các câu hỏi về an toàn đường bộ, cơ sở hạ tầng và an toàn giao thông đường bộ cũng như luật liên quan đến xe tự hành. Phần thứ hai của dự án thử nghiệm kéo dài sáu tháng này bao gồm thử nghiệm khả năng kết nối của xe buýt tự hành này với mạng 5G.

Ngắm những chiếc xe buýt tự hành lưu thông trên đường phố:

Xem thêm:

  • Anh chàng này chỉ sử dụng công thức Microsoft Excel để tạo trò chơi 3D
  • Xem “quái vật” Hewlett Packard J2300, chiếc laptop thập niên 90 có và có thể làm được gì với giá lên tới 20.000 USD
  • Mẫu chuột có thể điều khiển máy tính từ khoảng cách 30 mét

.

Back to top button