Tin Tức

Xiaomi đang phát triển thẻ SIM kiêm luôn thẻ nhớ microSD, tương lai người dùng không phải lo sợ điện thoại hết dung lượng lưu trữ nữa

Hình ảnh minh họa

Trong những năm gần đây, một số dòng điện thoại, đặc biệt là dòng điện thoại cao cấp đều không có khe cắm thẻ microSD. Nguyên nhân là gì? Các nhà sản xuất điện thoại cho rằng khe cắm thẻ microSD chiếm nhiều không gian lưu trữ mà không gian này có thể tích hợp được những thành phần quan trọng khác.

Mọi điện thoại đều có chỗ cho một khe cắm thẻ SIM, vậy tại sao không tích hợp thẻ SIM kiêm luôn thẻ nhớ microSD? Bằng cách này, các hãng sản xuất không cần trang bị khe cắm thẻ microSD mà vẫn có thêm không gian để tích hợp các linh kiện quan trọng khác.

Xiaomi đang phát triển thẻ SIM kiêm luôn thẻ nhớ microSD, tương lai người dùng không phải lo sợ điện thoại hết dung lượng lưu trữ nữaHình ảnh minh họa

Một bằng sáng chế vừa được phát hiện bởi IT Home, cho thấy cách Xiaomi đang phát triển một loại thẻ chứa SIM ở một mặt và mặt còn lại chứa công nghệ lưu trữ. Tuy nhiên, cách này yêu cầu điện thoại tích hợp một khay SIM chuyên dụng có thể đọc cả hai mặt thẻ.

Bằng sáng chế cho thấy Xiaomi có thể phát triển công nghệ lưu trữ độc quyền, nghĩa là chỉ điện thoại Xiaomi mới có thể sử dụng vì đây không phải là công nghệ microSD đang được các công ty khác tích hợp.

Vì eSIM đang dần được trang bị nhiều hơn trên điện thoại, nên khay SIM vật lý có thể sẽ biến mất trên điện thoại trong vài năm tới. Thế nhưng Xiaomi lại có thể lôi kéo người dùng muốn sở hữu thiết bị hỗ trợ thẻ microSD để mua sản phẩm của mình.

Bạn thấy bằng sáng chế này thế nào, có thành công không?

Nguồn: Android Authority

Xem thêm: Mi 10 và Mi 10 Pro chưa đủ, Xiaomi chuẩn bị ra mắt thêm Mi 10 Lite và đây là ảnh render, mời anh em chiêm ngưỡng

Cẩm Nang Tiếng Anh

Học, Học nữa, Học Mãi
Back to top button