Hỏi Đáp

Xử lý nhanh 3 lỗi thường gặp ở điều khiển từ xa máy lạnh


Đôi khi điều khiển máy lạnh có những biểu hiện bất thường khiến bạn khó chịu mỗi khi sử dụng. Với 3 Lỗi Thường Gặp Trên Điều Khiển Từ Xa Máy Lạnh, Bạn Có Thể Khắc Phục Chúng Nhanh Chóng!

3 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh

Điều khiển từ xa không có tiếng “bíp” nhưng vẫn hiển thị

Thông thường, bất kỳ chiếc điều khiển điều hòa nào khi bạn điều chỉnh nhiệt độ hoặc sử dụng một chức năng nào đó đều sẽ nghe thấy tiếng “bíp” mỗi khi nhấn nút.

Tuy nhiên, nếu bạn không có “bíp” điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí (mặc dù màn hình luôn hiển thị) thì điều này có thể là do đôi mắt của chúa Có vấn đề với điều khiển từ xa – như bị phủ bụi hoặc các điểm tiếp xúc điện của mắt thần có màu đen.

Điều khiển từ xa không có

>> Làm thế nào để đối phó?:

  • Dùng khăn khô để lau mắt.
  • Nếu vẫn không nghe thấy tiếng “bíp” thì bạn cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên điện lạnh.

>> lời khuyên:

  • Đặt điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí Electrolux (bất kỳ điều khiển từ xa nào bạn sử dụng) trên giá hoặc treo lên tường khi không sử dụng.
  • Tránh đặt điều khiển từ xa của máy điều hòa không khí trên tủ đầu giường hoặc bàn ghế. Bởi vì, khi điều khiển từ xa bị hỏng hoặc bị ướt sẽ làm hỏng mắt của bộ điều khiển từ xa.

Màn hình bị mất từ ​​xa

Màn hình điều khiển từ xa giúp bạn dễ dàng xem chức năng hoặc nhiệt độ đang được cài đặt.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không thấy màn hình hiển thị trên điều khiển từ xa, thì có thể vì pin bị gỉ. Mặt trên của pin tiếp xúc kém khiến thẻ điều khiển từ xa và pin bị mất.

Điều khiển từ xa bị hỏng và mất màn hình

>> Làm thế nào để đối phó?:

  • Đầu tiên, bạn tháo pin cũ ra, cạo sạch phần rỉ sét còn sót lại ở phần tiếp giáp với pin.
  • Cuối cùng là lắp ráp một viên pin mới để sử dụng.

Điều khiển từ xa có màn hình nhấp nháy

Nguyên nhân của hiện tượng này là điều khiển từ xa bị lỗi Ở đâu bắt, làm hở mạch điều khiển từ xa (ngay cả gioăng điều khiển từ xa cũng bị lỏng lẻo) khiến màn hình bị chập chờn. Ngoài ra, pin yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến màn hình điều khiển từ xa có lúc hiện, lúc không.

Điều khiển từ xa bị lỗi và màn hình nhấp nháy

>> Làm thế nào để đối phó?:

  • Đối với nguyên nhân của điều khiển từ xa do pin yếu: bạn cần thay pin mới và nó đã hoàn thành!
  • Vì lý do điều khiển từ xa bị rơi hoặc bị hỏng: điều tốt nhất bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật điện lạnh để kiểm tra và xử lý.

Hy vọng cách khắc phục nhanh 3 lỗi thường gặp ở điều khiển từ xa điều hòa trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc khi sử dụng các loại điều hòa phổ biến hiện nay: Panasonic, Samsung, Gree, Daikin, …

Siêu thị dữ liệu lớn VN

.

Cẩm Nang Tiếng Anh

Cẩm Nang Tiếng Anh - Blog chia sẻ tất cả những kiến thức hay về ngôn ngữ tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, từ vựng tiếng Anh tất cả các chuyên ngành. Kinh nghiệm tự học tiếng Anh tại nhà nhanh nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí…
Back to top button